ทำได้ลง! หนุ่มฉุนจัด จ่ายค่าเช่าบ้านเดือนละ 4 หมื่น นาน 8 ปี รู้ความจริงสุดพีก ที่แท้เมียเป็นเจ้าของ นอนรับเงินเน้น ๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Sohu รายงานเหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองไห่โข่ว มณฑลไห่หนาน ประเทศจีน โดยมีคลิปวิดีโอของคู่สามีภรรยาคู่หนึ่งกลายเป็นกระแสไวรัลที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ โดยแสดงภาพฝ่ายสามีโกรธจัดรีบกลับบ้านไปหาภรรยาของเขา ด้วยท่าทางไม่พอใจ หน้าแดงก่ำ และไม่พูดไม่จา เขาเดินตรงไปที่บ้านเพื่อขอคำอธิบายจากภรรยา

เมื่อไปถึงบ้าน พบภรรยากำลังนอนเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่บนเตียง ทำให้ผู้ชายคนนั้นก็รู้สึกโมโหมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกลั้นใจถามข้อสงสัยกับภรรยาอย่างจริงจัง “บ้านเรายังเช่าเดือนละ 8,000 หยวน (ราว 40,000 บาท) อยู่หรือไม่” เมื่อได้ยินคำถาม หญิงสาวจึงหันไปมองสามีแล้วตอบกลับไปว่า “ใช่ จู่ ๆ ทำไมถามล่ะ”

ภาพจาก 163

“วันนี้ เจ้าหน้าที่จากสถานีตำรวจมาเพื่อตรวจใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ และผมเพิ่งเห็นว่า บ้านหลังนี้เป็นทรัพย์สินของคุณ! ทำไมถึงทำแบบนี้ ผมให้เงินเดือนคุณ 4,000 หยวนต่อเดือน (ราว 20,000 บาท) แล้วคุณทำกับผมแบบนี้ได้ไง ผมรู้สึกเสียใจมากนะสำหรับสิ่งที่คุณทำ ผมต้องทำงานทุกวัน กลับบ้านแล้วก็ทำงานบ้าน ดูแลลูก” ยิ่งสามีพูดมากเท่าไร เขาก็ยิ่งโมโหมากขึ้นเท่านั้น และในที่สุดอารมณ์ของเขาก็เริ่มบรรเทาลงจึงกล่าวอีกครั้งว่า “คุณโกงผม!”

ภรรยาดูเหมือนว่าจะรู้สึกผิดจากคำพูดของสามี ยกมือขึ้นมาปิดหน้าอย่างเขินอาย ซึ่งสามีเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยคิดว่าตัวเองโชคดีที่พบผู้หญิงแบบภรรยาที่ไม่รักเงินทอง ไม่กลัวความลำบาก รักตนอย่างสุดหัวใจ ทำให้รู้สึกขอบคุณอยู่เสมอจึงทำงานหนักทุกวัน ริเริ่มทำงานบ้าน ดูแลลูก และรักภรรยามากขึ้นไปอีก ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เมื่อเขาพบว่าภรรยาเป็นเจ้าของบ้าน

ภาพจาก 163

จากการคำนวณค่าเช่าบ้านที่เขาได้จ่ายค่าเช่าให้กับภรรยาตัวเองตลอดระยะเวลา 8 ปี 8,000 หยวนต่อเดือน รวมเป็นเงินมากถึง 380,000 หยวน หรือประมาณ 1.9 ล้านบาทเลยทีเดียว ทัศนคติต่อชีวิตของเขาเกือบจะพังทลาย! อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานแน่ชัดว่า ความสัมพันธ์ของสามีและภรรยาคู่นี้เป็นอย่างไรหลังจากนั้นเหตุการณ์โป๊ะแตกดังกล่าว

ขอบคุณที่มาจาก Sohu 163

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน