นางแบบสาวรัสเซียเจ้าของสถิติ “ขายาวที่สุดในโลก” เปิดใจเรื่องความรัก ส่วนสูงมีผลต่อการหาคู่มาก ลั่นไม่อยากให้ส่วนสูงมีผลต่อความรัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ “เอคาเทรินา ลิซินา” นางแบบสาวชาวรัสเซียที่สูงที่สุดในโลกได้ออกมาเปิดใจว่า ส่วนสูง 205 เซนติเมตรของเธอนั้นส่งผลต่อชีวิตรักของเธออย่างไร

นอกจากจะเป็นนางแบบแล้ว ลิซินายังเป็นนักกรีฑาและนักบาสเกตบอล เธอได้รับการบันทึกลงกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ด้วยสถิติ “ผู้หญิงที่มีขายาวที่สุดในโลก” โดยมีความยาวขาอยู่ที่ 132.8 เซนติเมตร

พ่อแม่ของลิซินามีส่วนสูงไล่เลี่ยกันเฉลี่ยอยู่ที่ 188 เซนติเมตร ซึ่งในตอนยังเด็กเธอค่อนข้างมีความกังวลว่า หากเติบโตไปเธอจะมีส่วนสูงเท่าพ่อแม่ของเธอและมันก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ เมื่อเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ความสูงของเธอนั้นก็เริ่มมีบทบาทในชีวิต และยังเป็นอุปสรรคสำคัญในความรักอีกด้วย

“คุณทราบถึงปัญหาเหล่านั้นดี เมื่อคุณชอบผู้ชายแต่เขาเตี้ยกว่าคุณมาก หรือคุณชอบผู้ชายตัวสูง แต่เขาไม่อยากอยู่กับคุณ เพราะคุณสูงเกินไปสำหรับเขา”

โดยพื้นฐานความสูงของผู้ชายส่วนใหญ่เฉลี่ยอยู่ที่ 175 เซนติเมตร ซึ่งเตี้ยกว่าลิซินามากถึง 30 เซนติเมตร เธอยอมรับว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะได้ออกเดตกับผู้ชายสักคน ซึ่งผู้ชายที่เตี้ยที่สุดที่เคยออกเดตด้วยคือ 170 เซนติเมตร

“ความสูงไม่ควรมีส่วนสำคัญในความสัมพันธ์ ไม่ควรเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เขาคนนั้นควรใส่ใจฉัน ให้ความสนใจ ให้การสนับสนุนทางการเงินหากทำได้ แต่ฉันคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเคมีความเข้ากัน และจิตวิญญาณที่เชื่อมโยงถึงกัน หากไม่มีการเชื่อมโยง แม้ว่าคุณจะชอบรูปลักษณ์ของคนนั้นแค่ไหน มันก็ไม่ได้ผลอยู่ดี”

ช่วงแรก ๆ ที่ลิซินาย้ายจากรัสเซียไปยังลอสแองเจลิส เธอยอมรับว่าค่อนข้างมีปัญหาในการปรับตัวให้เข้ากับผู้ชายใหม่ ๆ ที่เธอพบ เธอไม่ชื่นชอบการสังสรรค์และการออกไปข้างนอก จึงทำให้ต้องใช้แอพพลิเคชั่นหาคู่ แต่เธอก็ไม่ค่อยชอบมันเสียเลย

ขอบคุณที่มา dailystar, Instagram

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน