ใครไหวมาลอง! ชวนดื่มเมนูเด็ดยอดฮิต ‘ชาต้นหอม’ โรยหน้าจุก ๆ ต้นหอมเน้น ๆ ชาวจีนปลื้มรีวิวสนั่น ลั่นหอมกว่าที่คิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในช่วงฤดูร้อนที่มีอากาศร้อนจนเหงื่อไหลทั้งวัน คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ ชื่นใจ แต่เครื่องดื่มธรรมดาจำเจก็คงเบื่อหน่ายเล็กน้อย ทำให้ปัจจุบันมีบาริสต้าและร้านค้าแบรนด์ต่าง ๆ ได้รังสรรค์เมนูเครื่องดื่มแปลกใหม่ให้คนรักเครื่องดื่มได้ลองดื่มกัน ยกตัวอย่างเช่น นมสดไข่เค็ม, ชานมชาร์โคล, นมนูเทลล่า, น้ำทุเรียนปั่นผสมกะทิ หรือน้ำผักชีผสมมะนาว เป็นต้น

กระแสเครื่องดื่มฮอตฮิตสุด ๆ ของประเทศจีน คงหนีไม่พ้นเครื่องดื่มสุดแปลกแหวกแนวที่เห็นในคราแรกคงนึกว่าเมนูชาเขียวปั่นสุดคลาสสิก ก่อนจะจ้องมองดี ๆ ที่แท้เป็นเมนูชามินิต้นหอม เรียกได้ว่ารสชาติแปลกใหม่ไม่ซ้ำจำเจแน่นอน

ภาพจาก 烤匠

โดยทางร้าน 烤匠 บรรยายว่า เครื่องดื่มชามินิต้นหอมอุดมไปด้วยกลิ่นหอมของหัวหอม ครีมนมสด ผสานกับความอร่อยของมัทฉะ เปิดจำหน่ายให้ชาวจีนได้ลิ้มลองกันตั้งแต่ 18 เมษายนถึง 30 เมษายนในราคา 6.6 หยวน (34.23 บาท) พร้อมทั้งมีเมนูพิเศษอย่างปลาย่าง ตีนไก่ย่าง เป็ดย่าง เสิร์ฟคู่กับต้นหอมจุก ๆ เน้น ๆ

อีกทั้งทางร้านยังเชิญชวนให้ผู้กล้าที่ลองท้าทายความอร่อยล้ำรีวิวความรู้สึกหลังดื่มเครื่องดื่ม โดยมีการแจกรางวัลและให้ของที่ระลึก เช่น หน้ากากอนามัย, ปฏิทินเสือโคร่ง, กระเป๋าสีเขียว และเวาเชอร์ 30 หยวน (155.54 บาท)

ภาพจาก 烤匠

ชาวเน็ตถึงกับสร้างแฮซแท็ก #葱葱奶茶有多上头 (ชานมต้นหอม) ในเว็บไซต์ Weibo กันสนั่นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น “เมื่อก่อนเป็นไอศกรีมพริกไทย ตอนนี้เป็นชาเขียวนมต้นหอม เมนูแปลกใหม่ของร้านที่พลาดไม่ได้! นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันดื่มน้ำต้นหอม”

“หอมหัวใหญ่ หวาน อร่อย” “หอมกรุ่นมาก ผมชอบทานต้นหอม แต่ผมไม่ชอบมัทฉะเลย” “พื้นฐานของรสชาติเป็นมัทฉะตามด้วยต้นหอมสีเขียวสับด้านบน” “ลองชานมต้นหอมแล้ว ครีมหนักกว่าไม่อร่อยอย่างที่คิด”

ขอบคุณที่มาจาก Weibo

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน