แห่ชื่นชม! ลูกสาววัย 14 ควักเงินเกือบแสน ให้แม่ยืม หลังไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า

12 พ.ค. 2565 - 15:31 น.

แห่ชื่นชมเพียบ! คุณแม่ชาวจีนไม่มีเงินเพียงพอจ่ายค่าเช่า ลูกสาววัย 14 ควักเงินเกือบแสนให้ยืม หลังแม่สัญญาว่าจะคืนให้ 2 เท่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับการเป็นพ่อแม่แล้ว มันไม่ง่ายเลยที่จะแบกภาระของครอบครัวและดูแลลูก ๆ ทั้ง ๆ ที่มีค่าใช้จ่ายมากมายที่ต้องชำระอย่างต่อเนื่อง แถมบางครั้งอาจเกิดปัญหาทางการเงินที่ไม่คาดคิด เป็นเหตุให้
ต้องไปขอความช่วยเหลือหยิบยืมจากคนรู้จัก เพื่อน หรือญาติใกล้ชิด ดังคุณแม่ชาวจีนคนหนึ่งประสบปัญหาทางการเงินกระทันหันจนไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน ด้วยความที่ไม่รู้จะทำอย่างไรดีจึงลองขอยืมลูกสาววัย 14 ปี

ตามรายงานของสื่อจีน หญิงแซ่จ้าวจากเมืองหนานถง มณฑลเจียงซู ประเทศจีน เผชิญสถานการณ์ลำบาก ไม่มีเงินเพียงพอจ่ายค่าเช่า เธอไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากรวบรวมความกล้าไปขอยืมเงินลูกสาววัย 14 ปีของเธอ ซึ่งตอนแรกลูกสาวของเธอก็ไม่เต็มใจให้ยืม แต่แม่สัญญาว่าจะคืนเป็นสองเท่าในอนาคต ทำให้ลูกสาวยินยอมที่จะให้ยืมเงิน

ภาพจาก Weibo

แม่กล่าวว่า ตอนแรกเธอคิดว่าลูกสาวของเธอมีเพียงไม่กี่พันหยวนเท่านั้น ก่อนจะตกตะลึงเมื่อลูกสาวนำเงินที่เก็บไว้ทั้งหมดออกมาจำนวน 17,000 หยวน (ราว 87,044 บาท)

“เงินก้อนนี้ เป็นเงินอั่งเปาวันตรุษจีน เงินค่าช่วยทำงานบ้าน และเงินค่าขนมที่ฉันมักจะให้เธอเวลาฉันทำธุระ ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอเก็บเงินได้มากขนาดนี้ ฉันมีความสุขและภูมิใจในตัวลูกมาก ฉันว่าลูกสาวมีทักษะในการบริหารการเงินที่ดี”

หลังจากเรื่องราวสุดประทับใจของลูกสาวได้แชร์ลงในอินเทอร์เน็ต ชาวเน็ตต่างพากันคอมเมนต์กันและชื่นชมลูกสาวอย่างล้นหลามว่า “อายุแค่ 14 ขวบเหรอ เก่งมากเลยนะ” , “มีลูกสาวที่ล้ำค่าแบบนี้อยู่ในโลกด้วยเหรอ” , “เธอช่วยเงินได้ 17,000 หยวนในวัยนี้ น่าวิเศษจริง ๆ”

“เด็ก 14 ขวบรวยกว่าฉันอีก” , “ลูกสาวตัวน้อยประหยัดเงินเก่งจริง ๆ เธอคงจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารความมั่งคั่งในอนาคต”, “ฉันหวังว่าผลตอบแทนเป็นสองเท่าตามที่พูด อย่าหลอกเด็ก” , “ฉันดูเงินเดือน 1,000 ต่อเดือนแล้วครุ่นคิด”

ขอบคุณที่มาจาก Ctwant Hinet

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่ชื่นชม! ลูกสาววัย 14 ควักเงินเกือบแสน ให้แม่ยืม หลังไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง