รู้จัก "อาเลีย บาตต์" นางเอก "คังคุไบ" ตัวแม่บอลลีวูด ค่าตัวแพงลิบ เกือบร้อยล้าน!

14 พ.ค. 2565 - 14:34 น.

ชวนรู้จัก “อาเลีย บาตต์” สาวสวยผู้รับบท “คังคุไบ” นายหญิงสุดแกร่งแห่งมุมไบ ตัวแม่วงการบอลลีวูด ฝีมือไม่ธรรมดา สมค่าตัว 90 ล้าน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นาทีนี้ไม่มีใครมาแรงเกินกว่า “อาเลีย บาตต์” นักแสดงสาวผู้รับบท “คังคุไบ” ในภาพยนตร์เรื่อง “Gangubai Kathiawadi (คังคุไบ กฐิยาวาฑี)” ภาพยนตร์มาแรงที่ว่าด้วยหญิงโสเภณีผู้กลายเป็นยอดหญิงผู้ทรงอิทธิพลแห่งมุมไบ จากการเรียกร้องสิทธิเสรีภาพให้กับเหล่าหญิงขายบริการ วันนี้ทีมข่าวสดขอพาทุกคนมาทำความรู้จักอาเลีย บาตต์ให้มากขึ้นกัน

ประวัติส่วนตัว

อาเลีย บาตต์ (Alia Bhatt) มีชื่อเล่นว่า “อลู” เกิดวันที่ 15 มีนาคม 1993 (ปัจจุบันอายุ 29 ปี) เธอเกิดและเติบโตที่นครมุมไบของอินเดีย เป็นลูกสาวของผู้กำกับหนัง “มาเหช บาตต์” และนักแสดงหญิงเชื้อสายอังกฤษ-ฮินดู “โซนี รัซดาน” จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงตีบทแตกได้ขนาดนี้

โดยอาเลียเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 6 ขวบ มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ “Sangharsh (1999)” และรับบทนำครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง “Student of the Year (2012)” ซึ่งผลงานนี้ทำให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตก ตามมาด้วยผลงานการแสดงและรางวัลการันตีมากมาย

อาเลียถือเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีค่าตัวแพงมากที่สุดในอินเดีย ซึ่งค่าตัวการแสดงของเธอในการถ่ายภาพยนตร์แต่ละเรื่องอยู่ที่ประมาณ 200 ล้านรูปี หรือราว ๆ 90 ล้านบาท ส่วนออกอีเวนต์ต่อวันอยู่ที่ 10-20 ล้านรูปีหรือราว ๆ งานละ 4-9 ล้านบาท และเธอยังทำเงินได้มหาศาลจากโซเชียลมีเดีย โดยเธอมีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมมากกว่า 65 ล้านคน และบนยูทูบกว่า 1.9 ล้านคน

นอกจากนี้ อาเลียยังติดอันดับคนดังทรงอิทธิพลที่จัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์บส์ (Forbes) มาตั้งแต่ปี 2014 และยังเคยมีชื่อติดอันดับบุคคลอายุต่ำกว่า 30 ปี ที่ประสบความสำเร็จในปี 2017 ของนิตยสาร Forbes Asia

นอกจากงานจะรุ่งแล้ว ความรักก็รุ่งไม่แพ้กัน เมื่อวันที่ 14 เมษายน ที่ผ่านมา อาเลียได้เข้าพิธีวิวาห์สุดหวานชื่นกับ “รันบีร์ กาปูร์” นักแสดงหนุ่มหน้าคมวัย 39 ปี ที่มีค่าตัวแพงไม่แพ้กัน หลังพบรักในกองถ่ายและคบหากันมานาน 5 ปี

รันบีร์ นั้นเป็นทายาทของ “ริชิ กาปูร์” ผู้เป็นบิดา และ “ราช กาปูร์” คุณปู่ของเขา ต่างล้วนได้รับยกย่องในฐานะสุดยอดนักแสดงและผู้สร้างผู้ทรงอิทธิพลของวงการบอลลีวูด รวมทั้งยังถูกยกให้เป็นครอบครัวที่หน้าตาดีที่สุดอีกหนึ่งตระกูลของอินเดียอีกด้วย

ตามรายงานของสื่ออินเดีย หลังจากสละโสดแล้ว อาเลียและสามีมีทรัพย์สินรวมกันกว่า 8,000 ล้านบาท เรียกได้ว่าชีวิตปังสมกับเป็นอีกหนึ่งราชินีบอลลีวูดเลยทีเดียว

ขอบคุณที่มา Instagram

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รู้จัก "อาเลีย บาตต์" นางเอก "คังคุไบ" ตัวแม่บอลลีวูด ค่าตัวแพงลิบ เกือบร้อยล้าน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง