แฟนตัวยง! พ่อชาวฟิลิปปินส์ตั้งชื่อลูกน้อยตามอนิเมะที่ชอบ มาแบบจัดเต็มทั้งนามสกุลฝั่งพ่อ-แม่ ไม่ใช่แค่นารูโตะเฉย ๆ พร้อมแฝงความหมายสุดซึ้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การตั้งชื่อให้ลูกน้อยมีหลายปัจจัย พ่อแม่บางคนอาจเลือกตามชื่อมงคล บางคนก็อ้างอิงจากชื่อครอบครัว บางคนก็อ้างอิงจากสิ่งที่ชื่นชอบ อย่างเช่นคุณพ่อชาวฟิลิปปินส์ท่านนี้ ที่ตั้งชื่อลูกน้อยตามตัวละครในอนิเมะชื่อดัง รับรองว่าใครได้ยินแล้วต้องอึ้งแน่นอน!

เมื่อเร็ว ๆ นี้ “เจมซีย์ มาริโบโจ” คุณพ่อจากเกาะมินดาเนา ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ ได้กลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล หลังจากเผยให้เห็นชื่อสุดเก๋ของลูกชายวัยขวบกว่า ที่มีชื่อว่า “นารูโตะ อุซึมากิ นามิคาเสะ” นี่เป็นเพียงแค่ชื่อ ย้ำว่าแค่ชื่อ ไม่รวมนามสกุล (‘อุซึมากิ’ คือนามสกุลของแม่นารูโตะ ส่วน ‘นามิคาเสะ’ คือนามสกุลของพ่อนารูโตะ ส่วน)

เด็กชายนารูโตะ อุซึมากิ นามิคาเสะ เกิดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2020 แน่นอนว่าสาเหตุที่ตั้งชื่อนี้เพราะมันเป็นอนิเมะเรื่องโปรดของเขา เขาให้สัมภาษณ์ว่าชื่อนี้มีความหมายลึกซึ้งกว่าที่ทุกคนคิด เนื่องจากนารูโตะนั้นเติบโตมาโดยไม่มีครอบครัว ซึ่งตัวเขาเองก็เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว ต้องดูแลลูกชายคนเดียวตลอด 24 ชั่วโมง เขาจึงหวังให้ลูกเติบโตมาอย่างแข็งแกร่งเฉกเช่นนารูโตะ

เขากล่าวเสริมว่า ตอนแรกเขารู้สึกว่าชื่อ “นารูโตะ” มันค่อนข้างธรรมดา เขาจึงเพิ่ม “อุซึมากิ” และ “นามิคาเสะ” เข้าไป ทำเอาวุ่นวายเล็กน้อยเพราะไม่มีใครเชื่อว่าลูกชายจะชื่อว่า “นารูโตะ อุซึมากิ นามิคาเสะ” จริง ๆ คิดว่าชื่อ “นารูโตะ” เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม แม้ชาวเน็ตจะดูขำขันในไอเดียการตั้งชื่อ แต่ก็มีผู้ปกครองหลายคนไม่เห็นด้วย ต่างพากันติเตียนว่า นอกจากชื่อจะยาวเกินไปแล้ว บางทีความชื่นชอบของพ่อแม่ อาจสร้างความอับอายให้ลูกในอนาคตก็เป็นได้

ขอบคุณที่มา worldofbuzz

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน