ไวรัลซึ้ง ตูบยืนมองโลงศพเจ้าของด้วยสายตาอาวรณ์ ก่อนจะกระโดดไปมาราวกับต้องการเห็นหน้าเจ้าของเป็นครั้งสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ เพราะสุนัขจะรักและซื่อสัตย์ต่อเจ้าของไปตลอดชีวิตเลยก็ว่าได้ ทั้งปกป้องอย่างเต็มที่ และแสดงออกอย่างสุดซึ้งในยามที่เจ้าของจากไป

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้ติ๊กต็อก @Herrera Nalleli ได้แชร์วิดีโอชวนน้ำตาไหล เป็นภาพบรรยากาศงานศพของคุณแม่ของเธอ ที่ถูกจัดขึ้นในเมืองซิวดัดฮัวเรซ รัฐชิวาวา ประเทศเม็กซิโก โดยก่อนที่จะเสียชีวิตคุณแม่ได้เลี้ยง “เจ้าซุส” สุนัขพันธุ์พิตบูลเอาไว้ ซึ่งในงานศพครั้งนี้ พวกเธอก็ปล่อยให้เจ้าซุสเข้าร่วมงานเพื่อกล่าวอำลาเป็นครั้งสุดท้าย

จากวิดีโอจะเห็นเจ้าซุสจ้องมองไปยังโลงศพตลอดเวลา ทันใดนั้นเจ้าซุสก็กระโดดเข้าไปใกล้ ๆ โลงศพ ราวกับต้องการเห็นหน้าเจ้าของเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งญาติ ๆ ในงานต่างเข้าใจเป็นอย่างดี ช่วยจัดท่าให้เจ้าซุสมองเห็นภายในโลงได้ดีขึ้น

“ตั้งแต่แม่ของฉันป่วย เจ้าซุสก็มักจะนอนกอดแม่อย่างเงียบ ๆ อยู่ตลอด แม้ว่าตอนนั้นพ่อและหลานของฉันจะนอนอยู่ข้าง ๆ แม่ด้วยก็ตาม”

ตั้งแต่วิดีโอถูกแชร์บนติ๊กต็อก มันสามารถดึงดูดผู้ชมได้กว่า 5 ล้านครั้ง หลายคนมีอารมณ์ร่วมไปกับมิตรภาพครั้งนี้ “ขอบคุณที่ปล่อยให้มันได้บอกลาเจ้าของนะ”, “สุนัขต้องรักเจ้าของมากจริง ๆ”, “มันซึ้งมาก การกระทำของสุนัขทำเอาร้องไห้เลย”

@herreranalleli Te vamos a extrañar mamita 😢 #Zeus ♬ Yo Te Extrañare – tercer cielo

ขอบคุณที่มา mirror

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน