รักเพื่อนมาก! สาวมาเลย์ทุ่มเงินหลักหมื่น เหมาโรงหนังเซอร์ไพรส์เพื่อนรัก เผยไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพื่อนสมควรได้รับมัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้ติ๊กต็อก @ariannanaqma สาววัย 19 จากมาเลเซียได้สร้างความฮือฮาให้แก่ชาวเน็ต หลังเปิดเผยว่า เธอได้เหมาโรงภาพยนตร์เพื่อทำเซอร์ไพรส์เพื่อนซี้

เซอร์ไพรส์ครั้งนี้ถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่โรงภาพยนตร์ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ของรัฐยะโฮร์ โดยเธอได้หลอกเพื่อนว่าจะพาไปทานข้าว แต่แท้จริงเธอกำลังทำเซอร์ไพรส์ พาไปชม “Top Gun” ภาพยนตร์แอคชั่นสุดมาแรง

หลังจากวิดีโอเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างรู้สึกอิจฉา อยากเป็นเพื่อนซี้ของเธอทันที พร้อมกับสอบถามเข้ามายกใหญ่ว่า การเช่าโรงภาพยนตร์นั้นต้องมีงบประมาณเท่าไหร่ ซึ่งเธอได้ตอบกลับว่า เธอไม่ได้เช่าทั้งโรงภาพยนตร์ แต่เลือกจองตั๋วเกือบทั้งโรงแทน มีค่าใช้จ่ายทั้งหมด 1,600 ริงกิต หรือราว ๆ 12,000 บาท

“อันที่จริง ฉันไม่รู้วิธีเหมาโรงภาพยนตร์ เลยเลือกวิธีซื้อตั๋วทางออนไลน์แทน มันมี 90 ที่ ฉันซื้อมา 70 ที่ เอาแค่สี่แถวสุดท้าย เพราะฉันแน่ใจว่าไม่มีใครอยากนั่งสองตรงแถวหน้า”

แม้ว่าชาวเน็ตจะประทับใจในความรักเพื่อนของเธอ แต่บางคนก็มองว่ามันแพงเกินไป และยังเป็นการใช้เงินที่ค่อนข้างสิ้นเปลือง พร้อมแนะว่าหากเธอติดต่อทางโรงภาพยนตร์โดยตรง บางทีเธออาจจะได้ราคาที่ถูกกว่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงภาพยนตร์

อย่างไรก็ตาม เธอได้มาตอบกลับความเห็นที่กล่าวในเชิงติเตียนว่า พวกเธอสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก และเพื่อนคอยช่วยเหลือเธออยู่เสมอ ซึ่งเธอเป็นคนไม่ค่อยซื้อของให้เพื่อนซี้เท่าไหร่ ดังนั้นการเหมาโรงภาพยนตร์จึงเป็นเหมือนของขวัญที่เธอค่อย ๆ เก็บสะสมไว้ตลอด 10 ปีที่รู้จักกันมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน