คนไว้ใจร้ายที่สุด! สาวช็อก โดนเหยียบย่ำความไว้ใจ เพื่อนซี้แอบแซ่บผัวมา 6 ปี ไม่เว้นแม้ช่วงที่เธอตั้งครรภ์ ลั่นเครียดมากถึงกับต้องใช้ยาช่วยสงบใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เว็บไซต์อีทีทูเดย์รายงาน หญิงไต้หวันรายหนึ่ง จากเมืองเกาสง ต้องเผชิญประสบการณ์สุดเจ็บปวดทุกข์ทรมาน หลังถูกคนใกล้ตัวหักเหลี่ยมโหดแอบมีความสัมพันธ์กับสามีนานถึง 6 ปี จนภรรยาโกรธจัดทนไม่ไหวยื่นฟ้องร้องเรียกค่าเสียใจเป็นเงินสดจำนวนเงิน 1 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน (ราว 1.1 ล้านบาท)

หญิงนามสกุลเหอ เปิดเผยว่า เธอกับหญิงนามสกุลไช่ เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เมื่อเธอจะแต่งงานกับชายแซ่อู๋เมื่อช่วงพฤษภาคมปี 2015 จึงขอให้สาวแซ่ไช่มาทำหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าสาว แต่แล้วใครจะคาดคิดว่าหลังผ่านพ้นงานแต่งงาน สาวแซ่ไช่จะเพิกเฉยต่อมิตรภาพระหว่างทั้งสองแอบเป็นกิ๊กกับสามีคนอื่น

ฝ่ายภรรยากล่าวว่า สาวแซ่ไช่โทรหาสามีของเธอเป็นการส่วนตัวโดย ทำกิจกรรมต่าง ๆ ดั่งคู่รัก ไม่ว่าจะตั้งชื่อเล่น ออกเดทให้ของขวัญกัน, จูบ, กอด, และแม้กระทั่งมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งเธอสงสัยอยู่ในใจว่าสามีของเธอนอกใจ แต่อีกฝ่ายมักจะปฏิเสธ จนกระทั่ง 9 พฤษภาคม ปี 2564 หลังจากแต่งงาน 6 ปี เธอกดดันจนสามีสารภาพว่า ตนเองกับนางสาวไช่มีความสัมพันธ์เกินเลยกัน

พร้อมยื่นหลักฐานเป็นสมุดจดที่บันทึกเวลา สถานที่ และความถี่ของความสัมพันธ์ของเขากับสาวแซ่ไช่ไว้อย่างชัดเจนตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี 2558 ถึงสิ้นปี 2559 รวมถึงบทสนทนาระหว่างคนทั้งสอง เช่น “เราเจอกันช้าเกินไป ฉันหวังว่าจะได้เจอคุณเร็วกว่านี้” “ไปด้วยได้ไหม ถ้าอยากจะออกไปเดินเล่น ช่วยพาฉันไปที่นั่นหน่อยได้ไหม” เป็นต้น

ทำให้ฝ่ายภรรยาโกรธจัด ลองทักไปถามหาความจริงกับสาวแซ่ไช่ ซึ่งอีกฝ่ายยอมรับแต่โดยดีว่า เธอและชายแซ่อู๋จูบและกอดกันที่บ้านเช่าและมีเซ็กซ์ไม่เกิน 10 ครั้ง พร้อมทั้งไปที่โมเต็ลด้วยกัน เมื่อได้ฟังความจริงจากปากคนที่ไว้ใจ

ทำให้สาวแทบล้มทั้งยืน เธอกล่าวว่า เธอและสามีของเธอได้จัดงานเลี้ยงงานแต่งงานเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2015 และจดทะเบียนในวันที่ 20 ปีเดียวกัน ลูกสาวคนโตของพวกเขาเกิดเมื่อวันที่ 9 ตุลาคมของปีเดียวกัน แสดงว่าระหว่างตั้งครรภ์สามีของเธอได้แอบคุยกับอดีตเพื่อนซี้มาโดยตลอด

ทำให้ยากสำหรับเธอที่จะยอมรับว่ามิตรภาพและความรักของเธอไม่มีค่า ถึงขนาดต้องเหยียบย่ำความไว้ใจถูกหักหลัง 2 ครั้ง แถมยังเครียดหนักถึงต้องเอาชนะความทุกข์ทรมานทางจิตใจด้วยการทานยาเท่านั้น ดังนั้น เธอจึงขอค่าชดเชย 1 ล้านหยวนจากสาวแซ่ไช่

ในระหว่างการพิจารณาคดี สาวแซ่ไช่ปฏิเสธว่าเธอเป็นเมียน้อยและโต้แย้งว่าเธอออกเดทกับนายอู๋ก่อนแต่งงาน แต่ทั้งสองไม่มีความสัมพันธ์ในที่สาธารณะ แถมฝ่ายชายยังปฏิเสธที่จะเปิดเผยความสัมพันธ์ของพวกเขา จากนั้นจึงพบว่านายอู๋มีแฟนชื่อเป็นสาวแซ่เหออยู่แล้ว จากการพูดคุย เกี่ยวกับงานวิวาห์ เธอจึงถอนตัวจากความสัมพันธ์

แม้ว่าจริง ๆ แล้วเธอกับนางเหอจะไม่ได้สนิทกันมาก เพราะเธอพบว่าไม่มีใครอยากเป็นเพื่อนเจ้าสาว เธอจึงตกลงตามคำเชิญชวน หลังจากแต่งงานเธอก็ไม่ได้ติดต่อกับทั้งคู่อีก มีแต่นายอู๋นั้นแหละที่คอยมารบกวนเธอ ดังนั้น เธอไม่ได้ทำลายครอบครัวของนางเหอแต่อย่างใด

นางไช่เชื่อว่า การที่นางเหอจงใจขอให้เธอไปพบและเจรจาต่อรองหลังจากที่เธอแต่งงานแล้ว เพื่อตั้งข้อกล่าวหาเท็จเพื่อรีดไถเงินของเธอ โดยวิดีโอการสนทนาที่นางเหออัดไว้ไม่สมบูรณ์ ขณะนั้นเธอก็ตั้งครรภ์จึงไม่ต้องการเสียเวลากับนางเหอมากนัก

ศาลแขวงเฉียวโถวเชื่อว่าชายแซ่อู๋ไม่มีนิสัยชอบจดบันทึกกิจกรรมในแต่ละวัน โดยหยิบหนังสือคำสั่งศาลออกมาอ่านคำตอบโดยตรง ทั้งรายละเอียด เวลา สถานที่ และบทสนทนานั้นยากที่จะเชื่อ ทว่าตามวิดีโอการเผชิญหน้าระหว่างสาวเหอและสาวไช่ ที่ยอมรับว่าหลังจากงานแต่งงานของเธอยังเจอนายอู๋อยู่

ทำให้เห็นได้ชัดว่าเธอข้ามความเป็นเพื่อนเพศตรงข้ามและละเมิดสิทธิคู่สมรสของสาวแซ่เหอ ดังนั้น ศาลจึงตัดสินให้เธอจ่ายค่าชดเชยเป็นเงิน 150,000 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน (176,223 บาท) และสามารถอุทธรณ์ได้ทั้งคดี

ขอบคุณที่มาจาก Ettoday

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน