สาวเพิ่งเลิกกับแฟนมาหมาด ๆ แต่ต้องไปเที่ยวด้วยกันนานกว่าครึ่งเดือน เหตุจองไว้แล้วแต่ขอเงินคืนไม่ได้ จากทริปสุดหวานกลายเป็นทริปสุดอึดอัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับหลายคนแล้ว หากเพิ่งเลิกรากับคนรัก ทางออกที่ดีที่จะรักษาความรู้สึกคือ การรักษาระยะห่างจากแฟนเก่าให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม อดีตคู่รักคู่นี้ไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อพวกเขาเพิ่งเลิกกันมาหมาด ๆ แต่ต้องไปเที่ยวทริปสุดหวานด้วยกัน

เรื่องราวถูกโพสต์โดยเอริกา (@sadgirlhours3344) เธอเล่าว่า พวกเธอได้วางแผนไปเที่ยวอิตาลีด้วยกัน 2 สัปดาห์ ตั้งแต่เดือนตุลาคมของปีก่อน แต่เพิ่งมาจองตั๋วในเดือนพฤษภาคมปีนี้ โดยพวกเธอหวังเที่ยวสวีตกันอย่างเต็มที่

แต่ทว่าจากทริปหวานกลายเป็นฝันร้าย เมื่อเอริกาได้เลิกรากับแฟนหนุ่มก่อนวันเดินทางเพียง 1 สัปดาห์ ที่ย่ำแย่ไปกว่านั้นคือ ไม่สามารถยกเลิกตั๋วและทำเรื่องขอเงินคืนได้ ด้วยเหตุนี้พวกเธอจึงต้องจำใจไปเที่ยวด้วยกัน

เอริกาเผยว่า ตลอดการเดินทางครั้งนี้ เธอคอยบอกกับตัวเองเสมอว่า เธอจะไม่ยอมปล่อยให้แฟนเก่ามามีอิทธิพล รบกวนจิตใจทำลายวันหยุดของเธอ

นับตั้งแต่วิดีโอถูกโพสต์ มันมียอดผู้เข้าชมกว่า 13 ล้านครั้ง ชาวเน็ตร่วมแบ่งปันประสบการณ์ที่คล้ายคลึงกันนี้ “มันเกิดขึ้นจริง ๆ นะ แล้วฉันก็แก้ด้วยการพาเพื่อนไปเที่ยวแทนเขา เธอมีความสุขมากที่ได้เที่ยวฟรี”, “ฉันเรียนรู้แล้วว่า เราไม่ควรจองทริปเที่ยวกับแฟนล่วงหน้ามากเกินไป”

อย่างไรก็ตาม มีหลายคนมองว่าเอริกาสร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อดึดดูดความสนใจ ซึ่งเธอได้มายืนยันอย่างชัดเจนว่า พวกเธอเลิกกันแล้วจริง ๆ แต่เธอยังไม่ได้บอกเรื่องนี้กับเพื่อนและครอบครัว เพราะอย่างไรเธอก็ต้องไปเที่ยวกับเขาอยู่ดี และถึงแม้จะมีบางคนแอบหวังให้กลับมาคืนดีกัน เธอก็ขอปัดตกความคิดนี้อย่างรวดเร็ว ยืนกรานว่าเธอกับเขาจะไม่กลับมาคบกันแน่นอน

ข่าวอ่านต่อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน