ข้าราชการไต้หวันตีมึนไม่ไหว แอบฉี่ลงพื้นร้านกาแฟ เหตุห้องน้ำพัง ช่างกำลังซ่อม อึ้งเดินออกไปหน้าตาเฉย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แชร์สนั่นลั่นโซเชียลไต้หวัน เหตุข้าราชการหญิง มณฑลฮัวเหลียน ขับรถของทางการมณฑลไปยังเป่ยผู่ ก่อนจะเดินเข้าร้านกาแฟเพื่อขอเข้าห้องน้ำ ทว่าเนื่องจากห้องน้ำเสีย ทำให้เธอทนไม่ไหว ฉวยโอกาสรอจังหวะคนเผลอบุกเข้าไปในห้องเก็บของ นั่งลงปัสสาวะ ซึ่งไม่สนใจที่จะเช็ดให้สะอาดใด ๆ รีบเผ่นออกนอกร้านไปหน้าตาเฉย ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

สำนักข่าวไต้หวันรายงาน หญิงวัย 50 ปี สวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินและกางเกงยีนส์ไปที่ร้านกาแฟเครือดังในเมืองซินเฉิง เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ช่วงเวลา 16.00 น. แต่พนักงานแจ้งว่าห้องน้ำว่าไม่สามารถใช้งานได้ อยู่ระหว่างการบำรุงรักษา จากนั้นพนักงานหญิงกลับไปปฏิบัติหน้าที่ต่อโดยไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องไม่คาดฝัน

ภาพจาก Appledaily

ผู้หญิงคนดังกล่าวยังคงยืนเงียบ ๆ หลังจากยืนยันว่าไม่มีใครสังเกตเห็น เธอล็อกประตู ถอดกางเกงออก และนั่งยอง ๆ ลงปัสสาวะแล้วหยิบกระดาษชำระบนโต๊ะออกมาทำความสะอาดตนเองคร่าว ๆ แล้วออกไป

ต่อมาพนักงานชงกาแฟเข้ามาในสำนักงานได้กลิ่นฉุนเหม็นแปลก ๆ และพบว่าเมล็ดกาแฟกล่องมูลค่า 6,000 หยวน (7,120.65 บาท) เปียกชุ่ม เธอตกใจแทบช็อกจึงลองเปิดกล้องวงจรปิดเพื่อเช็กความผิดปกติ พบพฤติกรรมอุกอาจของผู้หญิงคนนี้

ก่อนจะสังเกตพบว่าเธอเป็นข้าราชการ โดยขับรถยนต์ของรัฐบาลมณฑลฮัวเหลียนออกไป งานนี้เจ้าของร้านกาแฟโกรธจัด เร่งโทรแจ้งตำรวจทันทีและเรียกร้องค่าเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมย้ำว่ารู้สึกทึ่งมาก ไม่เคยคิดว่าจะเจอเหตุการณ์เช่นนี้

หลังจากการสอบสวนพบว่า ผู้อำนวยการกรมวิชาการเกษตร เทศมณฑลฮัวเหลียน ยืนยันว่าหญิงในวิดีโอดังกล่าวเป็นพนักงานของกรมฯ เธอและเพื่อนร่วมงานอีกคนขับรถของทางการมาทำงานในวันเดียวกัน ซึ่งการประพฤติมิชอบของข้าราชการจะถูกรายงานไปยังสำนักงานบุคลากรของเทศมณฑล พร้อมได้รับการลงโทษอย่างเหมาะสมและขอให้คู่กรณีประสานงานเรื่องค่าชดเชยกับร้านกาแฟ

ขอบคุณข้อมูลจาก Appledaily Chinatimes

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน