ปังไม่หยุด! ลูกพี่คาบีขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง มีผู้ติดตามบนติ๊กต็อกมากที่สุดในโลก ด้วยยอดผู้ติดตามกว่า 143 ล้านคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หากใครชอบเล่นติ๊กต็อก ต้องคุ้นหน้าคุ้นตาของ “ลูกพี่คาบี ( Khaby Lame)” ดาวติ๊กต็อกลูกครึ่งอิตาลี-เซเนกัลคนนี้แน่นอน เพราะลูกพี่มีคอนเทนต์สุดโดดเด่น ไม่ต้องพูดอะไรมากก็สามารถดึงดูดผู้คนให้กดติดตามได้หลายล้านคน

ในปีนี้ ลูกพี่คาบีมาแรงเกินใคร เพราะลูกพี่ได้ขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง มีผู้ติดตามบนติ๊กต็อกมากที่สุดในโลก ด้วยยอดผู้ติดตาม 143 ล้านคน แซงหน้า “ชาร์ลี ดาเมลิโอ” นักเต้นสาวชาวอเมริกัน เจ้าของตำแหน่งก่อนหน้า

ส่วนที่มาของการเป็นดาวติ๊กต็อกขวัญใจผู้ชม เริ่มต้นในช่วงปี 2020 ด้วยสถานการณ์ของการแพร่ระบาดโควิด-19 ส่งผลให้ลูกพี่คาบีตกงาน ลูกพี่ได้มองหาช่องทางอื่น ๆ เพื่อสร้างรายได้ จึงผันตัวมาเล่นติ๊กต็อก โดยคอนเทนต์ช่วงแรก ๆ มักจะเป็นการทำคลิปล้อไปกับติ๊กต็อกเกอร์คนอื่น

“การระบาดใหญ่เริ่มต้นขึ้น ผมรู้สึกเบื่อมาก เลยเริ่มเล่นติ๊กต็อก ผู้ติดตามส่วนใหญ่คือครอบครัว ผมไม่เคยมองว่าพวกเขาเป็นเพียงตัวเลข ผมชอบที่จะพบปะและมีส่วนร่วมกับพวกเขา”

แม้ว่าลูกพี่คาบีจะมีผู้ติดตามมากที่สุดบนติ๊กต็อกแล้ว แต่ดูเหมือนว่าความใฝ่ฝันจะยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ ลูกพี่ยังมีเป้าหมายสุดยิ่งใหญ่ อย่างการได้รับรางวัลออสการ์รออยู่

“ความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผมคือการได้รับรางวัลออสการ์ มันจะเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และในวันนั้นผมจะพูดว่า ‘ว้าว เราทำได้จริงๆ'”

ได้ชมคอนเทนต์สนุก ๆ จากลูกพี่คาบีแล้ว หากใครอยากติดตามข่าวสารของไทย ทันทุกเหตุการณ์เด่นประเด็นร้อน สามารถเข้าไปที่ช่องติ๊กต็อก Khaosodonline ได้เลย (คลิก) เพราะเราก็มีตำแหน่ง ขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง สื่อไทยบนติ๊กต็อกเช่นกัน ด้วยยอดผู้ติดตามเกือบ 3 ล้านคน ปังตามลูกพี่ไปเลย

ขอบคุณที่มา TikTok

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน