น้องสาวใจป้ำ! สาวมาเลย์สุดทุ่ม เซอร์ไพรส์วันเกิดพี่สาว สั่งทำเค้กเงินสด ใช้เงินกว่า 4 แสน งานนี้ยิ้มแก้มปริกันถ้วนหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ใครที่มีพี่น้องจะเข้าใจดีว่า ตอนเด็ก ๆ เราอาจรู้สึกว่าพี่น้องค่อนข้างน่ารำคาญ แต่เมื่อโตขึ้นเราจะรู้ว่าการมีพี่น้องนั้นดีเพียงใด อย่างเช่นสาวจากมาเลเซียคนนี้ที่ได้เค้กจากน้องสาวก้อนโต แต่มันไม่ใช่เค้กธรรมดา เพราะทำจาก “เงิน” หลายแสน!

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Coco Tong ได้โพสต์ภาพงานวันเกิดครบรอบ 26 ปีของพี่สาว ซึ่งเธอตั้งใจทำเซอร์ไพรส์เต็มที่ ด้วยการสั่งทำเค้กเงินสดสูงถึง 9 ชั้น

โดยเค้ก 7 ชั้น ทำจากธนบัตร 50 ริงกิต ส่วนอีก 2 ชั้นด้านบน ทำจากธนบัตร 100 ริงกิต โดยรวมแล้วเค้กก้อนนี้มีมูลค่ากว่า 52,000 ริงกิต หรือราว ๆ 415,000 บาท

แน่นอนว่าอลังการขนาดนี้ย่อมเป็นไวรัลให้หลายคนอิจฉา อย่างไรก็ตามชาวเน็ตบางคนได้ตั้งคำถามว่า ธนบัตรที่ใช้นั้นเป็นของปลอมหรือไม่

เพื่อตอบข้อสงสัยของชาวเน็ต เพื่อนของสาวเจ้าของโพสต์ได้ออกมาชี้แจงและโพสต์วิดีโอบนเฟซบุ๊ก โดยอธิบายว่าเธอเห็นกระบวนการการทำเค้กก้อนนี้ทั้งหมด และขอยืนยันว่ามันเป็นธนบัตรของจริงแน่นอน

“ชาวเน็ตช่างสงสัยจริง ๆ อย่างแรกเลยนะ โรงพิมพ์ไหนจะกล้ารับพิมพ์ธนบัตร ป่านนี้ตำรวจคงลงไปแล้ว ฉันได้ดูการทำเค้กเงินทีละขั้นตอนตั้งแต่ต้นจนจบ เธอต้องการส่งของขวัญให้พี่สาวและก็เธอขอให้ฉันช่วยหาคนทำเค้กนี้ให้ ดังนั้นฉันจึงรู้ว่าเงินนั้นเป็นของจริงหรือไม่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน