เจ้าของเศร้า เจอ “นาก” บุกบ้าน กัดปลาทองตายเกลี้ยงบ่อ เผยก่อนหน้ามีหมาคอยเฝ้า ตอนนี้หมาตายเลยไม่มีใครดู เสียหายหลักแสน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“นาก” ถือเป็นสัตว์ที่พบเห็นได้ทั่วไปในสิงคโปร์ และมักปรากฏตัวบนพาดหัวข่าวบ่อยครั้ง บางเรื่องก็น่ารักและบางเรื่องก็สะเทือนใจ อย่างเช่นเรื่องราวของชายคนนี้ ที่พบว่าปลาทองของเขาถูกฝูงนากกัดตายไปเกลี้ยงบ่อ!

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา นายหลิน ชายวัย 60 ปี จากย่านโฮกัง ของสิงคโปร์ ต้องตื่นขึ้นมาพบกับข่าวร้าย เมื่อรับรู้ว่า “ปลาทอง” ที่เขาเลี้ยงไว้ในบ่อกว่า 50 ตัว ถูกฝูงนากฆ่าตาย

นายหลินให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อช่วง 7 โมงเช้า สาวใช้ของเขากำลังทำความสะอาดสวน เธอสังเกตเห็นว่าบริเวณบ่อปลาดูสกปรกผิดปกติ เมื่อเดินเข้าไปดูก็พบปลาทองหลายตัวลอยอยู่เหนือน้ำ จึงรีบมารายงานให้เขาทราบ เขาเชื่อว่าฝูงนากแอบบุกเข้ามากลางดึก และก่อเหตุอุกอาจกับปลาทองของเขา

นายหลินกล่าวว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาเจอเหตุการณ์ฝูงนากบุกเข้าบ้าน เขาได้ป้องกันด้วยการติดตาข่ายไว้ตรงประตูรั้ว และเลี้ยงสุนัขพันธุ์บูลด็อกเอาไว้ โดยเจ้าตูบจะคอยเห่าไล่ฝูงนากออกไป แต่น่าเศร้าที่เจ้าตูบเพิ่งจากไปเมื่อสัปดาห์ก่อน

“มีนากสักเจ็ดหรือแปดตัวเดินตามถนนในตอนกลางคืน เจ้าบูลด็อกจะเห่าใส่พวกมัน ปลาทองถึงได้รอดตลอดมา ตอนนี้ ฉันรู้สึกแย่มาก นากพวกนี้เหมือนโจร พวกมันช่างไร้หัวใจ” นายหลินกล่าว

สำหรับค่าเสียหายทั้งหมด ปลาทองที่เขาเลี้ยงไว้เป็นพันธุ์ริวกิ้น มีราคาตัวละ 100 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 2,500 บาท) ฝูงนากฆ่าไปทั้งหมด 50 ตัว ค่าเสียหายจึงอยู่ที่ 5,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 127,000 บาท) เขาไม่รู้ว่าต้องเรียกร้องค่าเสียหายจากที่ใด ได้แต่หวังว่าทางการจะมีมาตรการจัดการกับนากพวกนี้โดยเร็ว

ขอบคุณที่มา asiaone, mustsharenews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน