อ้วกแทบพุ่ง! หนุ่มจีนจับปลาไหลในทุ่ง ให้ภรรยาทำอาหารจนสุก ลองแกะทานช็อก เจอพยาธิหลายร้อยตัวในปลาไหล ลั่นชาตินี้คงไม่กินอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนึ่งในเมนูอาหารป่าที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ คือ เมนูปลาไหล ไม่ว่าจะเป็นผัดฉ่าปลาไหล, ผัดเผ็ดปลาไหล, ผัดพริกแกงปลาไหล, แกงคั่วปลาไหลใบชะพลู, แกงอ่อมปลาไหล รวมถึงสูตรต้นหอม, กระเทียม, ขิง, พริก และหัวหอมผัดปลาไหลสไตล์อาหารจีน ทำให้คนน้ำลายสอเลยทีเดียว

แต่วันนี้เราจะมาแชร์อุทาหรณ์ อาหารที่รังสรรค์เมนูจากปลาไหลในทุ่ง ยิ่งมองดูใกล้ ๆ ความอยากอาหารหมดไป ปลาไหลที่ปรุงสุกมาแล้ว มีวัตถุแปลกปลอมซ่อนอยู่หลายร้อยตัว

(圖/翻攝自微博)

วิดีโอที่โพสต์โดยชาวเน็ตรายหนึ่งในเวย์ปั๋วกำลังกลายเป็นกระแสไวรัลที่สร้างความฮือฮาจนขนลุกแทบจะอ้วกให้แก่ชาวเน็ตคนอื่น ๆ คือ ภาพปลาไหลทอด 2 ตัววางอยู่บนจาน หนึ่งในนั้นมีกางปลาเหลืออยู่และเนื้อก็ถูกฉีกออกเกือบหมด ก่อนจะผงะเมื่อเห็นปรสิตหลายร้อยตัววางบนกระดาษชำระทีละตัว

เจ้าของโพสต์เล่าว่า สามีจับปลาไหลได้ขณะทำงานในทุ่งจึงนำกลับไปให้ภรรยาทำอาหาร ภรรยาคาดว่าจะทำบะหมี่ปลา แต่เนื่องจากปลาไหลมีขนาดเล็กเกินไป เธอจึงลวกปลาไหลทั้งตัวในน้ำเดือด ล้างเมือกออก จากนั้นทอดในน้ำมัน

(圖/翻攝自微博)

หลังจากทำอาหาร เธอก็เริ่มแกะปลาด้วยมือ เพื่อที่จะทิ้งอวัยวะภายในให้หมด ในระหว่างนี้ เธอพบฉากที่น่าประหลาดใจโดยไม่คาดคิดว่าปลาไหลมีปรสิตเต็มไปหมด ทำสาวถึงกับอุทาน ลั่นชาตินี้จะไม่กินอีก “ถึงจะสุก แต่เห็นหนอนเยอะก็ไม่อยากกินเลย”

นับตั้งแต่วิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ ชาวเน็ตหลาย ๆ คนก็มาแชร์ประสบการณ์ในการทานปลาไหลมากมาย ” เคยใช้ใบไม้ห่อปลาไหลย่างด้วย” “ไม่รู้ตอนเด็กๆ ไม่มีแมลงหรือว่าไม่สนใจเลย” “สั้น ๆ ฉันจะไม่กินมันอีก” “ไม่เป็นไรถ้ามันสุก ปลาน้ำจืดส่วนใหญ่จะมีพยาธิอยู่แล่ว” “ฉันชอบกินมันมากตอนฉันยังเด็ก และฉันไม่เคยกินมันเลยเพราะรู้ว่ามีปรสิตอยู่ในนั้น” “ยังไม่ได้กินเลย แต่รู้สึกว่ามันเริ่มขึ้นในท้องแล้ว คราวหน้าจะไม่กล้ากินปลาไหลอีก”

(圖/翻攝自微博)

ขอบคุณที่มาจาก Ettoday

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน