สาวจอดรถปิดทางออก แก้เผ็ดคนชอบขโมยที่จอดรถ ก่อนเงิบหนัก หักมุมอย่างแรง ไม่ใช่อย่างที่คิด เสียทั้งเงินและหน้าแตกแบบสุด ๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้หญิงคนหนึ่งจากออสเตรเลียออกมาเล่าความในใจถึง เหตุการณ์ที่ทำให้เธอรู้สึกหงุดหงิดใจมาก หลังจากจ่ายเงินเช่าที่จอดรถใกล้ทางเข้าที่ตึกอาคารแห่งหนึ่ง แต่กลับพบว่าพื้นที่จอดรถนั้นไม่เคยเป็นของเธอ เนื่องจากมีคนแปลกหน้าจอดรถไว้ในพื้นที่ที่เธอเช่าอยู่หลายครั้ง งานนี้สาวหมดความอดทน โกรธจัดวางแผนแก้เผ็ดเจ้าของรถมักง่ายคันดังกล่าว

เชอร์เลย์ หลิว อัปโหลดคลิปวิดีโอผ่านทางติ๊กต็อก เผยประสบการณ์สุดแสบ เอาคืนให้เจ้าของรถที่เธอคิดว่ากำลังขโมยที่จอดรถของเธอ เริ่มจากทำป้ายแขวนราวบันไดข้าง ๆ พื้นที่จอดรถเพื่อบอกคนอื่น ๆ ว่าพื้นที่จอดรถนี้เป็นของเธอและไม่ต้องการให้ใครมาจอดรถที่นั่น แต่ก็ไม่เป็นผล

ภาพจาก Shirley Liu

เชอร์เลย์ตัดสินใจที่จะจัดการเรื่องนี้ด้วยมือของเธอเอง โดยการนำรถยนต์ของเธอไปจอดปิดท้ายรถเพื่อแก้แค้นไม่ให้รถของคนมักง่ายออกมาได้ พร้อมให้เบอร์ติดต่อเพื่อหวังว่าคู่กรณีจะติดต่อกลับมา ไม่กี่นาทีต่อมา เธอเผยว่า เธอแทบไม่เชื่อว่าเจ้าของรถคันนั้นจะกล้าติดต่อกลับมาด้วยการส่งข้อความมาหาเธอ เพื่อสอบถามสาเหตุที่เธอจอดรถปิดกั้นทางออกของพวกเขา

ในภาพหน้าจอของการสนทนา เจ้าของรถคู่กรณีกล่าวว่า “สวัสดี คุณมาจอดรถขวางปิดทางเราทำไม?” เธอบอกพวกเขาว่า เธอไม่รู้ว่าทำไมพวกเขาถึงจอดรถในที่ของเธอ ทั้งที่มีป้ายบอกแล้วว่าห้ามจอด แต่เธออยู่ที่ทำงานและไม่สามารถย้ายรถของเธอได้ในขณะนี้ “จะพยายามกลับไปให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ที่จอดรถคุณหมายเลขอะไร”

ภาพจาก Shirley Liu

ก่อนเจ้าของรถคู่กรณีจะตอบข้อความกับมาอ้างว่า พวกเขาเป็นเจ้าของพื้นที่จอดรถ 511 ซึ่งเชอร์เลย์ไม่ได้เช่ากับพวกเขา เธอโต้แย้งว่า เธอจ่ายค่าเช่าพื้นที่ดังกล่าวมาโดยตลอดกับชายคนหนึ่งที่ชื่ออานลีในช่วงล็อกดาวน์ ก่อนรู้ตัวว่าเรื่องราวดังกล่าวไม่ใช่แบบที่เธอคิด ทำพลิกล็อกหักมุมแบบแหกโค้งเลยทีเดียว เพราะคู่สนทนาส่งข้อความว่า “เขาเป็นหนี้ค่าเช่าบ้าน แล้วเขาก็หนีไป”

เชอร์เลย์ถึงกับหน้าซีดและช็อกกับความจริงที่ได้รู้ เธอกำลังโดนมิจฉาชีพหลอกเอาเงินไปฟรี ๆ ถึง 2 เดือน ตกเป็นเหยื่อถูกฉ้อโกง และที่จอดรถไม่เคยมีให้เช่าตั้งแต่แรก แถมยังโดนหลอกเงินค่ามัดจำประกันรถอีกด้วย

ภาพจาก Shirley Liu

ความโชคร้ายของเธอกลายเป็นกระแสไวรัล โดยมีผู้คนมากกว่า 3.9 ล้านวิวร่วมเป็นสักขีพยานในการโดนโกงครั้งนี้ ซึ่งมีชาวติ๊กต็อกหลายคนเข้าไปแสดงความเห็นใจกันมากมาย พร้อมบอกให้เธอแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งเชอร์เลย์และเจ้าของที่จอด “ตรวจสอบกฎหมายการเช่าหรือติดต่อคณะกรรมการผู้เช่าในพื้นที่ของคุณ” “นั่นคือแผนธุรกิจอัจฉริยะ ให้เช่าสถานที่ ที่ไม่ใช่ของคุณ” “ไปแจ้งความและระงับการโอนเงินจากธนาคารนะ”

ต่อมา เชอร์เลย์ ได้ออกมาอัดคลิปอธิบายเพิ่มเติมว่า ชายชื่ออานลี ไปเช่าที่จอดรถจากเจ้าของตัวจริง แล้วมาหลอกให้เธอเช่าอีกต่อหนึ่ง ซึ่งเธอคิดว่าเขาน่าจะหนีออกนอกประเทศไปแล้ว เพราะเธอติดต่อเขาไม่ได้

ขอบคุณที่มาจาก Tiktok

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน