หนุ่มตั้งกระทู้ปรึกษา ผู้ชายที่ทำงานแฟนชวนแฟนไปกินทุเรียนที่ห้อง ด้านแฟนสาวโต้แค่คุยเล่น ๆ ถามแบบนี้ควรเชื่อใจมั้ย? ชาวเน็ตแห่เมนต์เพียบ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม สมาชิกพันทิปหมายเลข 7106608 ได้ตั้งกระทู้ปรึกษาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ว่า เพื่อนผู้ชายในที่ทำงานของแฟน ได้ทักมาชวนแฟนไปทานทุเรียนที่ห้อง พอจับได้แฟนก็แก้ตัวว่า “แค่คุยเล่น ๆ” แบบนี้ถือว่าปกติมั้ย?

โดยเจ้าของกระทู้เล่าว่า ตนอยู่กินกับแฟนมาแล้ว 11 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน ปัจจุบันตนและแฟนอยู่คนละจังหวัด แฟนได้ไปทำงานที่โรงงานต่างจังหวัดได้ประมาณ 1 ปีแล้ว

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ตนจับได้ว่าแฟนแอบคุยกับผู้ชายในที่ทำงาน แต่แฟนไม่ยอมรับและบอกว่าเป็นแค่เพื่อนกัน ซึ่งตนก็พอไว้ใจแฟนอยู่บ้าง เพราะได้เช็กเฟซบุ๊ก ไทม์ไลน์ของแฟนในกูเกิลทุกวัน มันไม่มีอะไรผิดปกติ

จนกระทั่งวันหนึ่ง เพื่อนผู้ชายในที่ทำงานแฟนได้ทักแฟนมาว่า “ที่ห้องมีทุเรียนซื้อมาใหม่ อร่อยหวาน อยากให้มาชิมที่ห้อง” ซึ่งแฟนได้ตอบกลับไปว่า “มารับดิ เดี๋ยวอาบน้ำรอ” และได้โทรแชทหากันสักประมาณ 20 นาที

สิ่งนี้ทำให้ตนตบะแตก รีบทักหาผู้ชายคนนั้นและแฟน ซึ่งแฟนก็ขอโทษและบอกว่าแค่คุยกันขำ ๆ ไม่ได้ไปจริง ตนจึงลองเช็กประวัติจีพีเอสดูก็พบว่าแฟนไม่ได้ไปจริง ๆ หลังจากนั้นจึงทำข้อตกลงกันว่า ยอมให้คุยเพื่อความบันเทิงได้ แต่ไม่ให้ไหนมาไหนด้วยกัน ไม่ให้โทร.คุยอย่างที่เคยทำ

ทุกอย่างเหมือนจะผ่านไปด้วยดี แต่แฟนแอบไปคุยกันทางไลน์ แชทกระหนุงกระหนิง ที่สำคัญได้โทร.หากันด้วย คุยราว ๆ 2 ชั่วโมงกว่า ทำให้ต้องเคลียร์กันอีกรอบ และตนก็ได้รับรู้ว่าที่ผ่านมาแฟนบอกคนในโรงงานว่า “โสด” พอถามว่าทำไมบอกแบบงั้น ผลคือ เงียบ ไม่พูดอะไรทั้งนั้น

ตนถามแฟนไปตรง ๆ ว่าจะเอาอย่างไร แฟนก็ตอบกลับมาว่า “ก็แค่คุยกัน”, “ไม่ได้คิดอะไร”, “ทำงานใกล้กันนะ”, “เรากลัวเสียเพื่อน”, “เรากลัวไม่มีเพื่อน” ตนจึงขอไปว่าอย่าคุยเหมือนเป็นแฟนกันได้มั้ย เลิกคุยได้ก็ยิ่งดีเดี๋ยวมันจะถลำลึก ซึ่งแฟนก็บอกว่าจะเลิกคุยให้ ขอเวลาหน่อย แต่ทำหน้าไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ สิ่งที่ตนทำมาทั้งหมดนี้ดูใจแคบไปมั้ย หรือมันเป็นปกติของสังคมโรงงาน วอนเพื่อน ๆ ช่วยออกความเห็นที

ด้านชาวเน็ตไม่รอช้า รีบล็อกอินเข้ามาคอมเมนต์รัว ๆ ล้วนกล่าวว่า มันไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับสังคมทั่วไป หากยังปล่อยให้แฟนทำเช่นนี้ ไม่ช้าต้องมีการนอกใจตามมาแน่นอน ให้เตรียมใจไว้เลย

บางคนถึงกับบอกว่า หากเจ้าของกระทู้เป็นเพื่อน หรือเป็นคนที่รู้จัก จะพูดตรง ๆ ไปว่า “เมื่อไหร่จะเลิกโง่เสียที” เลยทีเดียว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน