แบบนี้ก็ได้เหรอ? สาวบริติชอึ้ง โดนขอเพิ่มค่าอาหารบุฟเฟ่ต์เป็น 2 เท่า เหตุทางร้านอ้างว่าเธอกินเยอะเกินไป

อาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ เป็นอาหารได้ไม่จำกัด ไม่อั้น แต่มีกฎเพียงข้อเดียวที่คนรักบุฟเฟ่ต์หลาย ๆ คนทราบดี คือ เมื่อทานอาหารที่ตักมาไม่หมด แต่เรื่องราวแปลกประหลาดดันเกิดขึ้นกับสาวคนหนึ่งที่เข้าไปทานอาหารร้านบุฟเฟ่ต์ ก่อนจะโดนปรับค่าอาหารเป็น 2 เท่า เพราะเจ้าของเชื่อว่าเธอกินมากเกินไป

ป็อปปี้ หญิงสาวจากเซาท์เวลส์ สหราชอาณาจักร แบ่งปันประสบการณ์เจ็บปวดสุดงงงวยจนทำให้เธอรู้สึกอับอายผ่านทางติ๊กต็อก อธิบายว่าเธอออกไปทานอาหารที่บุฟเฟ่ต์ ที่สามารถทานได้ไม่อั้น แต่เมื่อตรวจสอบใบเสร็จรับเงินพบว่าเธอถูกเรียกเก็บเงินสองครั้งเพราะเธอกิน ‘มากเกินไป’

“ครั้งหนึ่งฉันเคยไปทานบุฟเฟ่ต์แบบบุฟเฟ่ต์ และเมื่อบิลมา ฉันสังเกตว่าพวกเขาคิดเงินฉันสองครั้ง ฉันถามแล้วถามว่าทำไม พวกเขาบอกว่าฉันกินมากเกินไป” ซึ่งเธอชี้แจงว่า เธอไม่ยอมจ่ายค่าอาหารเป็น 2 เท่า “ไม่ ฉันเถียงและจ่ายเพียงราคาบุฟเฟ่ต์ปกติเท่านั้น”

แม้ว่าเธอจะยิ้มและหัวเราะขณะเล่าประสบการณ์ดังกล่าว แต่ใครจะรู้ว่าเธอต้องเสียใจแค่ไหนที่โดนคนอื่นทำร้ายจิตใจทางวาจา

นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ก็กลายเป็นไวรัลที่สำนักข่าวต่างประเทศต่างพากันแชร์ข่าวนี้กันอย่างล้นหลาม พร้อมมีคอนเมนต์จากติ๊กต็อกมากมายที่ไม่พอใจกับร้านอาหารดังกล่าว แถมยังมีบางคนแชร์ประสบการณ์เช่นเดียวกัน ซึ่งมองว่าคนเหล่านี้อาจจะเหยียดคนที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน

“ไม่สมเหตุสมผลเลย” “ครั้งหนึ่งฉันเคยเจอเรื่องแบบนี้ที่โรงแรม – มันเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าและมีผู้หญิงคนหนึ่งบอกฉัน มันเป็นอาหารธรรมดา! อย่าทานเยอะขนาดนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน