สาวยูกันดาท้องลูกแฝดมากถึง 5 ครั้ง สุดช้ำ สามีรับไม่ได้มีลูกเยอะเกิน เก็บกระเป๋าหนีไม่เหลียวแล ปล่อยให้เลี้ยงลูกตามลำพัง

ไม่ใช่ทุกคนที่อยากมีลูกเยอะเสมอไป ชายชาวยูกันดาคนหนึ่งกำลังถูกสังคมประณาม หลังจากเขาไม่สามารถยอมรับว่า ภรรยาได้ให้กำเนิดฝาแฝดเป็นรอบที่ 5 เขาจึงเก็บกระเป๋าและทิ้งครอบครัวไว้ด้านหลัง

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา “นาลองโก กลอเรีย” คุณแม่ชาวยูกันดาได้เผยถึงเรื่องราวสุดช้ำกับสื่อท้องถิ่นว่า เธอถูกสามีทิ้งเพียงเพราะให้กำเนิดลูกแฝดมากเกินไป ซึ่งตัวเธอไม่เคยทำกิฟต์ หรือเด็กหลอดแก้วใด ๆ ทั้งสิ้น ครั้งล่าสุด เธอตั้งครรภ์แฝดเป็นครั้งที่ 5 ให้กำเนิดลูกคนที่ 9 และคนที่ 10 ของเธอกับสามี

มันน่าเศร้าที่ “ซาลอนโก” ผู้เป็นสามีรับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้ เขาเก็บข้าวของและจากไป โดยบอกกับนาลองโกว่า “มันไม่ปกติ” และเขาก็ไม่สามารถดูแลเธอและลูก ๆ ได้อีกต่อไป

“เมื่อฉันท้องลูกแฝดอีกครั้ง สามีบอกว่านี่มากเกินไปสำหรับเขา เขาบอกให้ฉันกลับบ้าน ฉันไม่สามารถกลับไปได้แล้ว ฉันไม่มีช่องทางติดต่อ ฉันถูกส่งตัวมาจากบ้านเกิดเพื่อทำงานเป็นสาวใช้ที่เมืองนี้ เขาบอกกับฉันว่า ถึงฉันจะไม่ได้ให้กำเนิดลูกสักคน เขาก็ไม่สามารถดูแลฉันได้”

ตั้งแต่นั้นมา นาลองโกต้องดิ้นรนที่จะเลี้ยงดูลูก ๆ ทั้งหมดของเธอ ถึงกระนั้นเธอก็ไม่เสียใจที่ให้กำเนิดพวกเขา เธอทำหน้าที่เป็นแม่ที่ดี ไม่ทอดทิ้งลูกไปไหน

“ฉันไม่เสียใจที่ได้ให้กำเนิดเด็กเหล่านี้ ฉันรู้ว่าพ่อของพวกเขาไม่ชอบพวกเขา แต่ฉันทิ้งพวกเขาไม่ได้ ฉันจะไม่ทอดทิ้งลูกๆ ของฉัน ฉันรู้ว่าพระเจ้าจะไม่ทอดทิ้งฉัน ถึงฉันจะทนทุกข์แต่พระองค์ย่อมรู้เรื่องนี้ดีที่สุด”

ปัจจุบัน ลูกคนโตได้ออกจากบ้านไปใช้ชีวิต ส่วนลูกอีกคนได้เสียชีวิตลง นาลองโกอาศัยอยู่กับลูก ๆ ที่เหลือในบ้านเช่า และพวกเธอกำลังเผชิญกับอนาคตที่ไม่แน่นอน เนื่องจากเจ้าของบ้านกำลังไล่พวกเธอออกเพราะค้างค่าเช่ามานาน ขณะนี้เธอกำลังดิ้นรนอย่างหนักเพื่อความอยู่รอดของครอบครัว

ขอบคุณที่มา NTV Mwasuze Mutya

ขอบคุณที่มา odditycentral, NTV Mwasuze Mutya

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน