เมียโพสต์สลิปเงินเดือนผัวหวังอวดโซเชียล สุดปลื้มอายุ 29 แต่เงินเดือนหลายแสน สุดท้ายงานเข้า บริษัทไม่ปลื้ม โดนพักงาน-สอบสวน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อคนที่เรารักประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เป็นธรรมดาที่เราอยากจะชื่นชม หรือบอกกล่าวให้หลายคนรับรู้ แต่น่าเสียดายที่บางครั้งการกระทำเช่นนี้ก็อาจนำไปสู่ผลเสียได้ อย่างกรณีของสาวจีนคนหนึ่ง ที่โพสต์อวดเงินเดือนสามีโดยไม่ระมัดระวัง จนทำให้สามี “งานเข้า” ของจริง

ตามรายงาน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา ภรรยารายนี้ได้โพสต์สลิปเงินเดือนของสามีลงบนเสี่ยวหงซู (Xiaohongshu) แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เพื่ออวดเงินเดือนอันสูงลิ่วของเขา โดยเขียนแคปชั่นว่า “ระดับรายได้ของสามีที่เกิดในปี 2536 นี่ถือว่าเป็นสินสมรสหรือเปล่า เทรดเดอร์ (สามี) ของฉัน เอาอกเอาใจฉันทุกวัน”

จากภาพ สามีได้รับเงินเดือน 82,500 หยวน หรือราว ๆ 440,000 บาท จากไชนา อินเตอร์เนชันแนล แคปปิตอล คอร์เพอร์เรชัน (CICC) ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนแห่งแรกของจีน

เรื่องราวดังกล่าวได้จุดประเด็นถกเถียงให้กับชาวเน็ตจนติดเทรนด์เว่ยป๋อ บ้างก็รู้สึกยินดีที่สามีของเธอได้เงินเดือนสูงลิ่วทั้งที่อายุยังน้อย อย่างไรก็ตาม บางส่วนได้ตักเตือนว่าการโพสต์สลิปเงินเดือนลงบนโซเชียลนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควร

ต่อมาทางบริษัท CICC ได้สั่งพักงานสามีและสอบสวนเรื่องนี้ แต่ไม่มีการเปิดเผยเหตุผลที่แท้จริง โดยแหล่งข่าวหลายแห่งอ้างว่า ผู้เป็นสามีเข้าทำงานในบริษัท CICC เมื่อปี 2562 ส่วนภรรยาก็ทำงานในแวดวงหลักทรัพย์เช่นกัน อย่างไรก็ตามเป็นที่ทราบกันดีว่า เงินเดือนเป็นเรื่องละเอียดอ่อน หลายบริษัทมีกฎให้พนักงานเก็บเป็นความลับ ห้ามเปิดเผยเงินเดือน รายละเอียดเหล่านี้ต่อสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นกรณีใดก็ตาม

ขอบคุณที่มา mustsharenews, sina

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน