เด็กชายชาวไต้หวัน ถูกฟ้องให้ชดใช้ค่าเสียหายหลายแสนบาท หลังทำร้ายเพื่อนร่วมชั้น ด้วยการเตะเป้าในที่สาธารณะ สร้างความอับอาย แต่ศาลไกล่เกลี่ยเหลือหลักหมื่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เว็ปไซต์แอปเปิ้ลเดลี่รายงานว่า เกิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายกันของเด็กประถม ในเถาหยวน ไต้หวัน เด็กชายเฉิน (นามสมติ) ได้เตะเข้าที่กลางลำตัว บริเวณอวัยวะเพศของ เสี่ยวไป๋ (นามสมมติ) เพื่อนร่วมชั้นของเขาขณะเล่นอยู่ที่สนามเด็กเล่น

เมื่อเสี่ยวไป๋กลับถึงบ้าน เขาบอกกับพ่อแม่ว่าขาหนีบของเขาแดงและบวมเล็กน้อย หลังจากเหตุการ์นี้ เสี่ยวไป๋ มีอาการซึมเศร้า วิตกกังวล พ่อแม่ต้องพาไปหาหมอเพื่อกินยา ครอบครัวของเสี่ยวไป๋เชื่อว่า เฉิน ทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม จึงตัดสินใจเรียกร้องค่าชดเชย 360,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 433,263 บาท)

เฉิน และ เสี่ยวไป๋ กำลังเล่นในสนามเด็กเล่นหลังเลิกเรียน ก่อนที่เฉิน จะเตะเข้าที่กลางลำตัว บริเวณอวัยวะเพศของ เสี่ยวไป๋ การถูกเตะในที่สาธารณะทำให้เสี่ยวไป๋ อับอาย หลังเหตุการณ์ทำให้เกิดความผิดปกติในการปรับอารมณ์และการตอบสนองต่อความเครียดเฉียบพลัน เขาฝันร้ายบ่อยครั้งและต้องพึ่งยาเพื่อแก้ไขความผิดปกติของการนอนหลับและภาวะซึมเศร้า

Teenager boy hands on face in front of laptop

พ่อแม่ของเสี่ยวไป๋โกรธมากจึงเรียกเงิน 360,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 433,263 บาท) จากพ่อของเฉิน ที่เป็นพนักงานทำความสะอาด พ่อของเฉินแสดงความขอโทษและขอจ่ายค่ารักษาพยาบาล 6,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 7,221 บาท)

ในระหว่างการพิจารณาคดี ศาลตัดสินว่าเฉินไม่ใช่เด็กเล็กๆ ควรระบุได้ว่าเมื่อใดที่เขากระทำการ โดยรู้ว่าการกระทำนั้นผิด การเรียกร้องของพ่อแม่ของเสี่ยวไป๋นั้นสมเหตุสมผล แต่สูงเกินไป ดังนั้นศาลจึงลดค่าชดเชยเหลือ 25,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 30,090 บาท) ค่ารักษาพยาบาล 1,320 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 1,588 บาท) สรุปให้ชดใช้ค่าเสียหาย 26,320 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 31,695 บาท)

ที่มา: appledaily

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน