ไอเดียเจ๋ง! แก๊งเพื่อนทำสไลด์นำเสนอผู้ปกครอง เกลี้ยกล่อมให้ยอมพาเพื่อนไปเที่ยวภูเก็ตด้วยกัน ใครเห็นก็นึกว่านำเสนอโปรเจกต์หลักล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หากพูดถึงการทำสไลด์แล้ว ส่วนใหญ่มักจะใช้ในการนำเสนองาน หรือเรื่องเรียนต่าง ๆ แต่แก๊งเพื่อนเหล่านี้แตกต่างออกไป พวกเขาอยากให้เพื่อนไปเที่ยวด้วยกันมาก จึงลงทุนทำสไลด์เกลี้ยกล่อมพ่อแม่ของเพื่อนเลยทีเดียว

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ผู้ใช้ติ๊กต็อก @ Fattysalm0n ได้โพสต์วิดีโอแสดงให้เห็นเพื่อนของน้องชายกำลังนำเสนอสไลด์เพื่อโน้มน้าวให้พ่อแม่ของเธอ ปล่อยให้น้องชายไปทริปฉลองจบการศึกษาที่ภูเก็ต

จากวิดีโอ แก๊งเพื่อนนำเสนออย่างจริงจัง มีโปรเจคเตอร์ไว้ฉายสไลด์ ถือแท็บเล็ตไว้ในมือ พร้อมกับมีช่วงถาม-ตอบ เปิดโอกาสให้พ่อแม่ถามข้อสงสัย ใครเห็นก็ต้องนึกว่านำเสนอธุรกิจ ส่วนน้องชายได้แต่นั่งลุ้นว่าพ่อแม่จะอนุญาตหรือไม่

หลังจากวิดีโอถูกเผยแพร่ ขณะนี้มียอดเข้าชมแล้วกว่า 1.4 ล้านครั้ง มันเป็นที่ถูกใจของชาวเน็ตมากมาย ทั้งชื่นชมในความคิดสร้างสรรค์และพากันลุ้นว่าแก๊งเพื่อนเล่นใหญ่ขนาดนี้แล้ว การโน้มน้าวจะสำเร็จหรือไม่

ต่อมาสาวเจ้าของช่องมาตอบกลับความเห็นว่า ภารกิจครั้งนี้สำเร็จ พ่อแม่ของเธออนุญาตให้ไปเที่ยวได้ พร้อมกับกล่าวว่าเหล่าเพื่อน ๆ พยายามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนที่ทุ่มเทเสียจริง

@fattysalm0nGotta get me sum friends like that 😤♬ ZOOM – Jessi

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน