วัยรุ่นในเมืองทุรคาปูร์ รัฐเบงกอลตะวันตก ประเทศอินเดีย ผุดเทรนด์ใหม่สุดแปลก ดื่มน้ำต้มจากถุงยาง เพื่อช่วยให้มึนเมานาน 10 -12 ชั่วโมง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถุงยางอนามัย เป็นสิ่งที่สามารถหาซื้อได้ง่าย และมีขายอยู่ทั่วไป ราคาไม่แพง เพราะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับใครหลายคน หากกล่าวว่าความต้องการถุงยางอนามัยในอินเดียเพิ่มสูงขึ้น อาจฟังดูไม่ผิดแปลกอะไรนัก

แต่หากกล่าวว่า ร้านค้าต่างๆ ในเมืองทุรคาปูร์ (Durgapur) ในรัฐเบงกอลตะวันตก ประเทศอินเดียขายถุงยางหมดเกลี้ยง ก็คงเห็นได้ชัดว่ามีอะไรบางอย่างผิดปกติแน่นอน

Condom in male hand and female hand, give condom safe sex concept on white background

เจ้าหน้าที่ในทุรคาปูร์ต่างกังวลกับความต้องการถุงยางอนามัยที่เพิ่มขึ้น จึงทำการตรวจสอบแล้วพบว่า ร้านค้าเคยขาย 3-4 ห่อในแต่ละวัน แต่ตอนนี้แทบไม่มีขายบนชั้นวางเลย เจ้าของร้านคนหนึ่งเคยถาม วัยรุ่นที่มาซื้อว่าทำไมเขาถึงซื้อถุงยางอนามัยจำนวนมาก ชายคนนั้นตอบว่าเขาใช้ถุงยางเหล่านั้นเพื่อทำให้มึนเมา

โดยนำถุงยางอนามัยเอาไปแช่ในน้ำร้อนหลายๆ ชั่วโมง ถุงยางอนามัยจะปล่อยสารประกอบอะโรมาติกออกมา ทำให้คนที่ดื่มมีอาการมึนเมานานถึง 10 -12 ชั่วโมง

ครูสอนวิชาเคมีท้องถิ่น ยังอธิบายเพิ่มเติมว่า “ถุงยางแบบมีรส มีสารประกอบบางอย่างที่จะทำปฏิกิริยากับความร้อน และกลายเป็นสารประกอบแอลกอฮอล์ ดังนั้นการนำถุงยางแบบมีรสมาแช่น้ำร้อน กินเข้าไปก็คงจะทำให้เมา”

อย่างไรก็ตามคนหนุ่มสาวที่เสพสารเหล่านี้เป็นประจำจะทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนทางสุขภาพที่ร้ายแรงตั้งแต่อาการเจ็บหน้าอกไปจนถึงอาการปวดศีรษะเรื้อรัง

ที่มา: timesofindia

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน