สาวมาเลย์ขอลาหยุด ไปไหว้พระขอผัว เจ้านายไม่ขัด แถมเจอคำตอบเซอร์ไพรส์ ลั่นไม่อยากเป็นสาเหตุให้ต้องโสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อ 4 สิงหาคมที่ผ่านมาเป็นวันวาเลนไทน์ของจีนตามปฏิทินจีน ทำให้คู่รักชาวจีนหรือคนเชื้อสายจีนส่วนใหญ่แลกเปลี่ยนของขวัญและทานดินเนอร์ด้วยกัน ส่วนบรรดาผู้ที่ยังโสดยังคงมองหาคู่ครองต่อไปอาจมองหาที่พึ่งทางใจจะขอพรเพื่อให้ได้สมหวังมีรักกับเขาสักที ดังไวรัลในประเทศมาเลเซียที่สาวสายมูคนหนึ่งยังคงตามหาชายในฝัน

ตามแพลตฟอร์มจีน Xiao Hong Shu รายงาน สาวคนหนึ่งกล่าวแชร์ภาพหน้าจอที่แสดงการสนทนากับเจ้านายที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เธอยื่นขอลา 1 วันเพราะมีภารกิจอันใหญ่หลวงสำหรับตัวเธอ พร้อมระบุว่า “ในวันพฤหัสบดีหน้า ฉันขอลานะคะ มีภารกิจใหญ่รออยู่ ฉันจะไปวัดเพื่อไหว้อธิษฐานขอเนื้อคู่ สมหวังในความรัก”

ภาพจาก xiaohongshu

ในคำบรรยายใต้ภาพโพสต์ของเธอ สาวตัดสินใจลาหยุดเพราะเธอเชื่อว่าการสวดมนต์ในวัดในวันวาเลนไทน์ของจีนสำหรับคู่รักจะได้ผลและเกิดผลมากขึ้น เธอจึงตัดสินใจกล่าวกับเจ้านายอย่างตรงไปตรงมาและอธิบายเหตุผลในการขอลา

หลาย ๆ คนอาจมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ แต่เจ้านายไม่ได้คิดเช่นนั้น เนื่องจากเป็นวันวาเลนไทน์ของจีน ทำให้เขาอนุมัติการลาของเธอ พร้อมกล่าวติดตลกว่า “เอาสิ ไปเลย เดี๋ยวจะโทษว่าผมเป็นสาเหตุทำให้คุณโสด หาแฟนไม่ได้”

งานนี้ สาวดีใจหนักมาก เธอไม่โดนเจ้านายดุแล้ว ลั่น“ฉันมีเจ้านายที่ดีที่สุดในโลก! คำตอบของเขาทำให้ฉันประหลาดใจ!” นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ก็ได้รับความสนใจจากชาวมาเลเซียจำนวนมาก และหลายคนก็พบว่าเป็นเรื่องตลก บางคนยังเน้นว่ามันยากแค่ไหนที่จะหาหัวหน้าที่สามารถล้อเล่น มีอารมณ์ขันกับลูกน้องได้

“นั่นเป็นเจ้านายที่ดี เจ้านายที่เล่นตลกกับสมาชิกในทีมได้นั้นหายากแล้วในปัจจุบัน” “เจ้านายของคุณกำลังมองหาผู้ช่วยหรือไม่” “ทุกครั้งที่ฉันขอลาหยุดในนาทีสุดท้าย เจ้านายของฉันจะถามว่าฉันจะไปเดทไหม เขาจะไม่อนุมัติถ้าฉันบอกว่าไม่ เขาห่วงใยชีวิตรักของฉันมากกว่าครอบครัวของฉัน” ” เจ้านายของฉันจะไม่อนุมัติถ้าฉันลาไปออกเดท”

ขอบคุณที่มาจาก Xiao Hong Shu

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน