ยินดีกับลูกพี่! คาบี เลม (Khaby Lame) ดาวติ๊กต็อกดัง เจ้าของสถิติผู้ติดตามมากสุดในโลก ได้รับสัญชาติอิตาลีแล้ว หลังอยู่มานานถึง 21 ปี
ถือเป็นคนดังที่สาวกติ๊กต็อกคุ้นเคย สำหรับ “คาบี เลม ( Khaby Lame)” หรือที่คนไทยรู้จักในนาม “ลูกพี่” หรือ “จารย์” ติ๊กต็อกเกอร์ลูกครึ่งอิตาลี-เซเนกัล วัย 22 ปี เจ้าของสถิติมีผู้ติดตามบนติ๊กต็อกมากสุดในโลก ด้วยยอดผู้ติดตามกว่า 148 ล้านคน

ล่าสุดมีเรื่องน่ายินดีเกิดขึ้นกับลูกพี่คาบีอีกครั้ง เมื่อลูกพี่ได้รับสัญชาติอิตาลี กลายเป็นพลเมืองของอิตาลีอย่างเป็นทางการ หลังจากอาศัยอยู่มานานกว่า 21 ปี แน่นอนว่าการได้รับสัญชาติครั้งนี้มาจากการชื่อเสียงโด่งดังในฐานะดาวติ๊กต็อก โดยลูกพี่เพิ่งทำพิธีสาบานตนไปเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ ศาลาว่าการเมืองชิวาสโซ

TikTok star Khaby Lame, center, is congratulated by city officials in Chivasso, the northern Italian city where his family settled after leaving Senegal when he was just a year old, after he was granted Italian citizenship on August 17, 2022.
โดยลูกพี่คาบีเกิดที่เซเนกัลและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่อายุ 1 ขวบ ลูกพี่เติบโตมาอย่างยากลำบาก อาศัยอยู่ในย่านชุมชนแออัดของเมืองชีวาสโซ
จุดกำเนิดดาวติ๊กต็อกมาจากช่วงที่โควิดระบาดหนัก ลูกพี่ตกงานและต้องอยู่บ้านจึงหันมาเล่นโซเชียลมีเดียฆ่าเวลา และคอนเทนต์โชว์หน้านิ่งทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายของลูกพี่ก็เป็นที่ถูกใจชาวเน็ตมากมาย จนทำให้ลูกพี่กลายเป็นดาวติ๊กต็อกมียอดผู้ติดตามหลักร้อยล้าน

หลังจากได้รับสัญชาติ ลูกพี่คาบีกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เขารู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมากและรู้สึกถึงความรับผิดชอบอันใหญ่หลวง คำสาบานที่กล่าวไปจะไม่เป็นเพียงแค่คำพูดแน่นอน
ขอบคุณที่มา cbsnews