เต็มคาราเบล! หนุ่มเกิดอุบัติเหตุรถยนต์คว่ำกลางถนน แต่ชิล ยกนิ้ว-ยิ้มได้ โดนแซวรถคว่ำ ไม่ได้ถูกหวย แถมแห่ชมรถดีคว่ำขนาดนี้ยังไม่พังอย่างที่คิด

กลายเป็นกระแสไวรัลสุดแสนจะฮือฮาในต่างประเทศ หลังมีการเผยแพร่ภาพชายรายหนึ่งนั่งถ่ายรูปสุดชิลประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนอันน่าจดจำบนรถยนต์ของตนเองที่กำลังพลิกคว่ำอยู่กลางถนน

ตามรายของสื่อมาเลเซีย เหตุการณ์เกิดขึ้นที่โค้งหักศอกใกล้กับมหาวิทยาลัยแห่งชาติมาเลเซีย โดยรถยนต์สัญชาติมาเลเซียอย่าง Perodua Myvi พลิกคว่ำโดยบังเอิญ กระจกที่ด้านหน้าและด้านข้างของประตูแตก แม้จะเผชิญกับช่วงเวลาที่วิตกกังวล แต่ชายเจ้าของรถกลับนิ่งสนิทและสามารถถ่ายรูปได้หลังจากเกิดอุบัติเหตุ

ภาพจาก @syadad10

ตามคำบอกเล่าของชายหนุ่มนักศึกษาที่สถาบัน University of Kuala Lumpur Malaysia France (UniKL MFI) ที่แชร์เหตุการณ์บนติ๊กต็อกแม้ว่าเหตุการณ์จะดูแย่ แต่เขารู้สึกขอบคุณที่เขายังปลอดภัยและไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ ที่จริงแล้ว เขายังได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ของเขาขณะเผชิญกับสถานการณ์ก่อนที่รถจะถูกลากไปโดยรถบรรทุกพ่วง “โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ มีเพียงรถเท่านั้นที่ได้รับความเสียหาย”

นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ก็กลายเป็นไวรัลที่ชาวเน็ตต่างฮือฮาพร้อมแซวหนุ่มคนดังกล่าวกันสนั่น บางคนยกย่องความทนทานของรถยนต์รุ่น Myvi และคอมเมนต์ว่าเขาได้รับรางวัลชนะเลิศเพราะรู้สึกผ่อนคลายเกินไปสำหรับผู้ที่เพิ่งประสบอุบัติเหตุ

ภาพจาก @syadad10

“แม้ว่ารถ Myvi จะพลิกคว่ำ แต่พี่ชายก็ยังสงบและผ่อนคลายได้ ต่างจากผมที่ขับรถนาวาร่า ฉันเพิ่งประสบอุบัติเหตุและนิ้วเท้าหัก” พี่ชาย พี่ชายประสบอุบัติเหตุ ไม่ใช่ว่าเขาได้รับรางวัล” “Myvi จะปลอดภัยเสมอและสามารถช่วยชีวิตเจ้าของได้ อัลฮัมดูลิลละห์ คนขับและผู้โดยสารปลอดภัย” “เมื่อฉันดูมัน ฉันอยากจะร้องไห้ พี่ชายคนนี้สามารถมั่นคง เป็น เพียงอีกระดับของการยอมรับบทบัญญัติแห่งโชคชะตา”

ภาพจาก @syadad10

ขอบคุณที่มาจาก Caricarz Buzzkini

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน