ดับสลด! หนุ่มหล่อเน็ตไอดอลจีน ซิ่งมอเตอร์ไซค์ ซ้อนสาวยกล้อ ก่อนชนยับจนไฟลุกท่วม กลายเป็นโศกนาฏกรรม 4 ศพ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน อุบัติเหตุสุดสะเทือนขวัญจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ณ บริเวณถนนใกล้กับอุโมงค์ในเขตเจียงเป่ย เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน

จวง มู่ชิง อายุ 21 ปี นักร้องและเน็ตไอดอลคนดังในโซเชียลมีเดีย กำลังศึกษาอยู่ที่ Sichuan Film and Television Academy ได้ไลฟ์สดผ่านทางแพลตฟอร์มโซเชียลว่า ตนเองและกลุ่มเพื่อนได้พากันไปซิ่งบิ๊กไบก์ KTM 1290 Super Duke ด้วยความเร็วประมาณ 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเส้นทางที่เป็นอุโมงค์

ภาพจาก nextapple

เท่านั้นไม่พอยังโชว์ยกล้ออันน่าหวาดเสียว ในขณะที่มีสาวสวยซ้อนท้ายโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในการจราจรและทำให้ผู้คนที่เดินผ่านไปมาตกใจ ทว่ากลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ต่อมาเกิดโศกนาฏกรรมขึ้น โดยเป็นนาทีรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ 1 คันขับสวนทางมาต่างฝ่ายต่างหักหลบไม่ทัน เป็นเหตุให้ทั้งคู่ชนกันจนพลิกคว่ำ

ทั้งผู้ขี่และคนซ้อนถูกเหวี่ยงกระเด็นไปตามพื้นถนน จากนั้นเกิดระเบิดและไฟลุกไหม้ท่วมรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมกู้ภัยท้องถิ่นได้รับแจ้งเหตุรีบเข้าไปช่วยเหลือ ล่าสุด ตำรวจยืนยันว่า ผู้ประสบเหตุทั้งหมด 4 ราย ชาย 2 คนและหญิง 2 คนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทั้งหมด

ภาพจาก nextapple

นับตั้งแต่วิดีโอการเสียชีวิตอย่างน่าสลดใจของคนทั้ง 4 คนจากอุบัติเหตุดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทำให้เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างเผ็ดร้อนในหมู่ชาวเน็ตจีน บางคนเผยว่า เหตุการณ์นี้ควรจำบทเรียนและเป็นอุทาหรณ์ บางคนแสดงความเสียใจต่ออุบัติเหตุสุดสลดที่เกิดขึ้น

ขอบคุณที่มาจาก Next Apple, Yahoo

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน