จัดอันดับ 5 ประเทศที่น่าไปทำงานที่สุดในโลก หลังพบเหตุการณ์สะเทือนใจคนไทยทำงานหนักมาก – อันตรายฆ่าคนได้!!

หนึ่งวันหลังจากเฟซบุ๊กเพจ “จอดับ” ออกมาโพสต์ว่า พนักงานสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งของไทย เสียชีวิตในที่ทำงานจากการทำงานต่อเนื่อง ไม่มีเวลาพักผ่อน

แน่นอนว่าทันทีที่เรื่องราวนี้ถูกส่งต่อออกไป ก็นำมาซึ่งความคิดเห็นอย่างหลากหลายบนโลกโซเชียลฯ ส่วนใหญ่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน คือ ความสมดุลในชีวิตการทำงาน ,ตระหนักถึงความเสี่ยงจากการทำงานหนัก อาจร้ายแรงกว่าที่หลายคนคิดสุ่มเสี่ยงเสียสุขภาพร้ายแรง

รวมไปถึงการมองช่องทางโอกาสในการทำงาน , ค่าครองชีพ , เงินเดือนของต่างประเทศอีกด้วย โดยครั้งนี้ทางทีมข่าวข่าวสดได้รวบรวมรายชื่อ ประเทศที่น่าไปทำงานที่สุดในโลก ซึ่งแต่ละที่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป1. สวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ค่าตอบแทนสูงสุด โดยค่าแรงขั้นต่ำอยู่ที่ 780 บาท/ชั่วโมง ปรับเพิ่มขึ้นมาจากสถานการณ์โควิด อีกทั้งสุขภาพก็เป็นเรื่องที่ชาวสวิสให้ความสำคัญ โดยประกันสุขภาพพื้นฐานของสวิตเซอร์แลนด์ครอบคลุมเกือบทุกอย่าง นอกจากสวัสดิการดีเมื่อรวมเข้ากับธรรมชาติภายในประเทศที่น่าดึงดูด ทำให้คนไทยอยากไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น

2.นิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่มีงานหมุนเวียนตามฤดูกาล มีทั้งงานระยะสั้นและระยะยาว เหมาะกับคนรักการผจญภัย ธรรมชาติที่ชอบอะไรที่หลากหลาย รวมถึงเกษตรกรที่มีการจ้างงานในระยะสั้น และตามฤดูกาลตลอดทั้งปี

ค่าครองชีพเฉลี่ยอยู่ที่ 927 ดอลลาร์ต่อเดือน (ประมาณ 31,165บาท) เงินเดือนเฉลี่ย 3,323 ดอลลาร์ต่อเดือน (ประมาณ 111,719 บาท) ระยะเวลาวีซ่าทำงาน คือ 12 – 23 เดือน ขึ้นอยู่กับถิ่นที่อยู่


3. เนเธอร์แลนด์ เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับชาวต่างชาติ ในด้านคุณภาพชีวิต และชีวิตการทำงาน มีความปลอดภัย โครงการด้านสังคมที่ยอดเยี่ยม พร้อมด้วยงานเกี่ยวกับสถานศึกษาและงานวิจัย รวมทั้งเศรษฐกิจที่เข้มแข็ง

ค่าครองชีพเฉลี่ย 375 ดอลลาร์ต่อเดือน (ประมาณ 12,603 บาท) เงินเดือนเฉลี่ย 3,025 ดอลลาร์ต่อเดือน (ประมาณ 101,670 บาท)

4.เกาหลีใต้ เป็นประเทศผู้ส่งออกวัฒนธรรมป๊อบที่โด่งดังไปทั่วโลก ทั้งด้านวัฒนธรรม อาหาร และบันเทิง มีวัฒนธรรมที่ผสมผสาน เศรษฐกิจที่เฟื่องฟู มีค่าแรงที่สูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่พูดภาษาอังกฤษ จะสามารถหางานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ (TEFL) ได้ค่อนข้างหลากหลายทั้งกับเอกชนและรัฐ

ค่าครองชีพเฉลี่ย 76,960 วอน (ประมาณ 2,107 บาท) เงินเดือนเฉลี่ย 2,010,580 วอน (ประมาณ 55,064 บาท) ระยะเวลาวีซ่างาน คือ 12 เดือน

และ 5. ออสเตรเลีย เป็นประเทศที่ขึ้นแท่นประเทศพัฒนาแล้ว ที่มีความสุขเหมาะสำหรับการหาประสบการณ์ใหม่ๆ มีคุณภาพชีวิตที่ดีเยี่ยม ผู้คนที่นี่มีความสมดุลระหว่างชีวิต และการทำงานที่ดีด้วย ถึงแม้ว่าจะมีค่าครองชีพในออสเตรเลียค่อนข้างสูง

มีค่าครองชีพเฉลี่ย 996 ดอลลาร์ต่อเดือน (ประมาณ 33,482 บาท) เงินเดือนเฉลี่ย : 3,684 ดอลลาร์ต่อเดือน (ประมาณ 123,845 บาท) ระยะเวลาวีซ่าทำงาน คือ 12 เดือน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน