หนุ่มแชร์อุทาหรณ์ โหมงานหนัก ผื่นขึ้น 3 วันสุดโหด ตรวจเลือดก็ปกติทุกอย่าง สุดท้ายหมอไล่ให้ไปนอนให้เต็มอิ่ม 2 วัน หายป่วย “ภูมิคุ้มกันเป็นพิษ” เป็นปลิดทิ้ง

ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เมื่อหนุ่มรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เตือนใจ คนพักผ่อนน้อย จนภูมิคุ้มกันเป็นพิษ ผ่านประสบการณ์ของตัวเอง ที่ทำงานหนักมาก วันละ 20 กว่าชั่วโมง และไม่สามารถควบคุมเวลานอนได้ รวมถึงเป็นคนนอนยาก


โดยแบ่งทำงานประจำราว 16 ชั่วโมง ที่เหลือก็ไลฟ์สด ชีวิตแบบนี้เป็นอะไรที่เหนื่อย แต่ก็สู้มาตลอด ส่งให้วันหนึ่งร่างกายส่งสัญญาณแปลก ๆ ขึ้นมา มีผื่นขึ้นที่แขนขา ตอนแรกก็ไม่สงสัยอะไร ผ่านไปอีก 1 วัน ผื่นกลับขึ้นแบบชัดเจนมากขึ้นจนตกใจ เป็นจุดแดง ๆ ติดกันถี่ ๆ คิดว่าเป็นไข้เลือดออก น่ากลัวมากจนไม่กล้าออกไปไหน จนต้องไปโรงพยาบาลตรวจหาสาเหตุของผื่น


เมื่อไปหาหมอก็เจาะเลือด แต่ผลตรวจก็ปกติทุกอย่าง หมอจึงสั่งให้กลับบ้านไปพักผ่อน 2 วัน หาความสุขให้กับตัวเอง เลี้ยงหลาน

ผลกลายเป็นว่า วันที่ 4-5 จากผื่นแดงเข้ม ๆ บริเวณขาและแขนก็ลดลง ราวกับไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งที่ยาที่หมอให้กินนั้น มีแค่ยาแก้แพ้ กับยานอนหลับแค่ 2 ตัวเท่านั้น

งานนี้เมื่อแชร์ออกไป ทำเอาชาวเน็ตพากันเป็นห่วง พร้อมแชร์ประสบการณ์ของตัวเอง และเตือนใจหนุ่มคนนี้ว่า ถ้าหากยังไม่นอนพักเยอะๆ อาจจะมีผลต่อสมอง ป่วยหนักได้ในอนาคตได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน