ทำความรู้จัก AI Yearbook แอพพลิเคชั่นสุดฮิต ! ที่เสกให้เราเหมือนหลุดจากหนังสือรุ่นของฝรั่ง เหล่าคนดังเล่นกันเพียบทั้งวงการ

มาแรงมากเลยทีเดียวสำหรับฟีเจอร์ AI Yearbook จากแอพพลิเคชันแต่งรูป EPIK จากประเทศเกาหลี ที่สามารถย้อนวัยเยาว์ให้ใคร ๆ ก็เป็นวัยรุ่นไฮสคูลยุค 80-90s ได้

ชาวเน็ตไทยก็ไม่พลาดที่จะใช้ฟีเจอร์นี้ โดยเฉพาะเหล่าคนดังที่เล่นกันเต็มฟีด อาทิ พลอย หอวัง, โฟร์ ศกลรัตน์, โยชิ รินรดา และ ยิปโซ อริย์กันตา วงการนางงามก็มา ไม่ว่าจะเป็น อแมนด้า, อิงฟ้า วราหะ และ เจสซี่ แถมยังมีพระเอกหนุ่ม ป้อง ณวัฒน์ ด้วย

AI Yearbook คืออะไร ?

สำหรับกระแสการถ่ายรูป Yearbook มักอยู่ในพิธีจบการศึกษาของสหรัฐอเมริกา ซึ่ง EPIK ก็ได้รวบรวมสไตล์การแต่งตัวแบบหนุ่มสาววัยรุ่นไฮสคูลอเมริกันมาให้ลองเล่นกัน ซึ่ง AI Yearbook เปิดตัวครั้งแรกในปี 2023 พัฒนาโดยบริษัท SNOW Corporation หรือที่รู้จักในชื่อแอปพลิเคชัน SNOW

วิธีใช้ AI Yearbook แต่งรูป

  1. โหลดแอพพลิเคชัน EPIK
  2. เลือกการใช้งานในโหมด AI Yearbook
  3. อัปโหลดรูปภาพเซลฟี่ของตัวเอง 8 – 12 รูป
  4. ต้องเป็นภาพที่เห็นหน้าชัดเจน ฉากหลังไม่รก มีภาพในหลาย ๆ มุม
  5. ห้ามใช้รูปใส่แว่นดำ, ใส่หมวก หรือมีอะไรปกปิดใบหน้า, รูปเต็มตัวหรือครึ่งตัว, รูปที่โคลสอัปหน้ามากเกินไป, ภาพหมู่, รูปขาวดำหรือรูปที่ไม่ชัดอื่น ๆ เพราะจะทำให้แอปพลิเคชันไม่สามารถประมวลผลสร้าง AI Yearbook ได้

AI Yearbook มีค่าบริการเท่าไร ?

  1. AI Yearbook ราคา 149 บาท รอ 24 ชั่วโมง ได้ 60 รูป
  2. AI Yearbook ราคา 199 บาท รอ 2 ชั่วโมง ได้ 60 รูป

ใช้ AI Yearbook แบบฟรี ไม่เสียเงิน

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน CapCut และค้นหาคำว่า AI เลือก Yearbook ก็สามารถใช้ได้ฟรี

นอกจาก EPIK ที่เปลี่ยนลุกส์ให้เป็นแนวสายฝอแล้ว ก็ยังมีอีกแอพพลิเคชันที่แปลงโฉมให้เป็นไฮสคูลสไตล์เกาหลีใต้ นั่นก็คือ Lemon8 ซึ่งตอนนี้ก็มีทั้งคนที่เล่น AI yearbook ผ่าน EPIK และ Lemon8 กันเพียบเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน