เอ็นโดต้า สปาหรูออสเตรเลีย ปักหมุดไทยแลนด์ เล็งขยายสาขา

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ “เอ็นโดต้า สปา แฟลกชิพ” แห่งแรกในเอเชีย บนตึกเพรสสิเดนท์ ทาวเวอร์ ชั้นจี ในโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ถนนเพลินจิต

เอ็นโดต้าเป็นแบรนด์สปาระดับพรีเมียมอันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลีย ทั้งยังเป็นผู้นำด้านเวลเนสและคลีนบิวตี้ หรือผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อผู้ใช้ เป็นมิตรต่อโลกทั้งใบ

เมลานี – แพท ชนิกานต์

การเปิดสาขาแรกในไทยของแบรนด์ระดับโลกครั้งนี้ดำเนินการโดย “เอ็นโดต้า ไทยแลนด์” ที่มีสาวสวยคนรุ่นใหม่ แพท ชนิกานต์ เบญจศิริ นำทีมบริหาร

พิเศษสำหรับพิธีเปิด เมลานี กลีสัน ผู้ก่อตั้งแบรนด์และซีอีโอ บินตรงจากออสเตรเลียร่วมยินดี พร้อมแชร์ประสบการณ์การผ่อนคลายเหนือระดับ รวมถึงมุมมองการเติบโตของธุรกิจสปาในไทย

เมลานีเผยว่า ก่อตั้งแบรนด์เอ็นโดต้า พ.ศ.2543 ขณะอายุ 26 ปี สปาสาขาแรกอยู่บนคาบสมุทรมอร์นิงตัน รัฐวิกตอเรีย เหตุที่สนใจธุรกิจนี้เพราะเป็นคนชอบดูแลตัวเองและคนรอบข้าง ประกอบกับเคยทำงานในสปามา ระยะหนึ่ง จึงอยากสานต่อให้คนทั่วไปมีชีวิต สุขภาพ และจิตใจที่ดีแบบองค์รวม

“ช่วงที่ทำงานในสปาได้เห็นประสบการณ์ตรง คนที่เข้ามาชีวิตเร่งรีบ เต็มไปด้วยความเครียด แต่หลังทำทรีตเมนต์แล้ว เห็นชัดว่าร่างกายสงบและผ่อนคลาย กลายเป็นคนละคน ตรงนี้จุดประกายให้ดิฉันทำธุรกิจนี้”

เมลานี กลีสัน

ซีอีโอเอ็นโดต้าบอกด้วยว่า ช่วงแรกที่ก่อตั้งแบรนด์ ธุรกิจสปาในออสเตรเลียยังไม่บูม ถือเป็นเรื่องใหม่ในยุคนั้น แต่วันนี้กลายเป็นอุตสาหกรรมใหญ่ระดับโลกไปแล้ว

23 ปีที่ถือธงนำทัพ เอ็นโดต้าขึ้นแท่นเครือข่ายสปาพรีเมียมที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย มีสาขากว่า 100 แห่ง ทั้งในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เบลเยียม แคนาดา ฯลฯ รวมถึงไทย นอกจากนี้ยังได้รับการโหวตให้เป็น “เบสต์ ออสเตรเลียน บิวตี้ แบรนด์” ติดต่อกัน 3 ปีซ้อน (พ.ศ.2561-2563)

ตอกย้ำคุณภาพและมาตรฐานของสินค้าและบริการ และเป็นแบรนด์ที่คนทั้งประเทศหลงรัก

“น่าจะเป็นเพราะความตั้งใจ รักการดูแลเอาใจใส่ผู้คน และอยากจะส่งต่อเรื่องเวลบีอิ้งให้คนทั่วไป จึงทำให้แบรนด์ของเราครองใจลูกค้า รวมถึงการทำธุรกิจด้วยใจ เต็มที่กับงาน มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี แคร์ความรู้สึกและนับถือผู้คน ไม่ว่าลูกค้า พนักงาน หรือหุ้นส่วน จึงทำให้องค์รวมของธุรกิจออกมาดี” เมลานีเผยเคล็ดลับความสำเร็จ

สำหรับประเทศไทยที่เพิ่งเปิดสาขาแรกไปนั้น ผู้ก่อตั้งเอ็นโดต้ากล่าวว่า เราเห็นศักยภาพการเติบโตของธุรกิจนี้ในไทย จุดแข็งคือในเรื่องของบิวตี้หรือสกินแคร์ คนไทยล้ำสมัย ไม่เป็นรองประเทศใด เชื่อว่าสิ่งต่อไปของพวกเขาคือเรื่องเวลเนส ซึ่งเอ็นโดต้ามีหลายสิ่งดีๆ มานำเสนอคนไทย นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ของเราวางขายในไทยมา 4 ปีแล้ว เห็นชัดว่าได้รับการตอบรับที่ดี

เมลานียังเชื่อมั่นถึงข้อได้เปรียบที่ว่า แม้เราจะเป็นแบรนด์ลักชัวรี่ แต่ทุกคนเข้าถึงและจับต้องได้ ตลาดในไทยยังไม่ค่อยมี ตรงนี้น่าจะทำให้เราดำเนินธุรกิจในไทยได้อย่างราบรื่น

ถามถึงวิกฤตโควิดรวมถึงปัญหาเศรษฐกิจในไทย ซีอีโอเอ็นโดต้ากล่าวอย่างมั่นใจว่าไม่กลัว เรื่องโควิดเราก็ผ่านมาได้แบบสตรอง ในมุมกลับกันหลังปัญหาคลี่คลาย พบว่าคนยิ่งให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองมากขึ้น ส่งผลดีต่อธุรกิจของเราด้วยซ้ำ

“ตอนนี้หลายคนพร้อมจ่ายให้การดูแลสุขภาพมากขึ้น เพียงแต่ต้องควักให้กับแบรนด์ที่เขาไว้ใจเชื่อถือ ไม่ใช่ลองผิดลองถูกเหมือนเมื่อก่อน เอ็นโดต้าอยู่มา 23 ปี มีชื่อเสียงและประสบการณ์เป็นตัวการันตี ดังนั้นปัญหาเศรษฐกิจจึงไม่น่าจะกระทบด้วย”

ผู้บริหารสาวชาวออสซี่ตั้งเป้าว่าแผนระยะสั้นกับตัวเลข 5 สาขาในไทยน่าจะเป็นไปได้

ก่อนทิ้งท้ายมุมมองที่มีต่อหญิงไทย

“สวย ใส่ใจตัวเอง แม้จะดูนอบน้อม แต่จริงๆ แล้วมีความก๋ากั่น เก่ง ซ่อนความสตรองเอาไว้”

เอ็นโดต้า สปา แบงค็อก บริการนวดตัว นวดหน้า และสปา แพ็กเกจ

นอกจากนี้ยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลายประเภท คือ ฟื้นฟูสภาพผิว สกินแคร์ออร์แกนิก ผลิตภัณฑ์สำหรับคุณแม่และลูกน้อย ผลิตภัณฑ์สปา ฯลฯ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน