สวนสัตว์ขอนแก่นจัดของขวัญเซอร์ไพรส์วันเกิดให้ “น้องอั่งเปา” สมาชิกลูกหมีควายเพศเมีย อายุครบ 1 ปี เมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ของขวัญและเค้กที่นำมาจัดเตรียมเซอร์ไพรส์วันเกิดในครั้งนี้ล้วนเป็นของโปรดที่น้องอั่งเปาชื่นชอบมาก นั่นคือรังผึ้งและกล้วยน้ำว้า

เพื่อนตัวเล็ก

โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายบำรุงสัตว์ประจำส่วนจัดแสดงหมีควาย จัดเตรียมรังผึ้งป่าพร้อมกล่องของขวัญที่ภายในเต็มไปด้วยกล้วยน้ำว้า พร้อมนำไปประดับตกแต่งภายในส่วนจัดแสดงหมีควาย เพื่อเซอร์ไพรส์วันเกิด ตามการส่งเสริมพฤติกรรมตามธรรมชาติ ตามหลักมาตรฐานสวัสดิภาพสัตว์ป่าให้หมีควาย

เพื่อนตัวเล็ก

นอกจากนี้ ยังเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยี่ยมชมความน่ารักของเหล่าสมาชิกครอบครัวหมีควาย ร่วมร้องเพลงเฉลิมฉลองและอวยพรวันเกิดให้น้องอั่งเปาด้วย

นางทิพาวดี กิตติคุณ รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่นกล่าวว่า น้องอั่งเปามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มีนิสัยซุกซน ชอบปีนป่าย และชอบสำรวจสิ่งต่างๆ รอบตัวอยู่สม่ำเสมอ โดยมี “แม่แตงโม” คอยดูแลใกล้ชิด นอกจากนี้ ทางสวนสัตว์ขอนแก่นยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวรับชมความน่ารักและความซุกซนได้ที่สถานีหมี บริเวณส่วนจัดแสดงหมีควายภายในสวนสัตว์ขอนแก่น ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเยี่ยมชมความน่ารักของน้องอั่งเปาและสัตว์ป่านานาชนิดอีกมากมายที่สวนสัตว์ขอนแก่นได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.

เพื่อนตัวเล็ก

เพื่อนตัวเล็ก

นางทิพาวดีกล่าวต่อว่า นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวสามารถร่วมทำบุญอุปถัมภ์สัตว์ป่า เป็นพ่อ-แม่บุญธรรมให้สัตว์ป่า โดยทำบุญบริจาคได้ที่บัญชี ธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 980-3-40836-4 ชื่อบัญชี สวนสัตว์ขอนแก่น หรือบัญชีธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 006-0-23655-8 ชื่อบัญชี กองทุนเพื่อหมีแพนด้า ใบเสร็จรับเงินนำไปขอลดหย่อนภาษีได้

จักรพันธ์ นาทันริ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน