ไฟ-ฟ้า โดยทีทีบี จับมือพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA BANGKOK) ต่อยอดผลงานและไอเดียสร้างสรรค์ของเด็กไฟ-ฟ้า คลาสศิลปะที่ได้รับการจุดประกายและพัฒนาศักยภาพจากศูนย์เรียนรู้ไฟ-ฟ้า ทั้ง 5 แห่ง จัดนิทรรศการแสดงผลงานของเยาวชน ภายใต้แนวคิด “เด็กธรรมดา…คือสิ่งสวยงาม” นำเสนอให้สังคมเห็นพลังของเด็กๆ ที่ซ่อนอยู่เมื่อไม่นานนี้

ไอคิวทะลุฟ้า

นางประภาศิริ โฆษิตธนากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านทรัพยากรบุคคล ทีเอ็มบีธนชาต เปิดเผยว่าธนาคารมุ่งมั่นจุดประกายปลุกพลังในตัวเด็กๆ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย นำเสนอผลงานที่โดดเด่นของเด็กไฟ-ฟ้า คลาสศิลปะ กว่า 50 ผลงาน ที่ได้รับการจุดประกายจากศูนย์เรียนรู้ไฟ-ฟ้า โดยทีทีบีเพื่อนำมาจัดแสดงในรูปแบบนิทรรศการ ภายใต้แนวคิด “เด็กธรรมดา…คือสิ่งสวยงาม” ต่อยอดกิจกรรมสำคัญที่จัดขึ้นทุกปีคือ fai-fah art fest ที่เนรมิตทีทีบี แบงกิ้ง ฮอลล์ เป็นพื้นที่โชว์เคสผลงานและการแสดงของเด็กไฟ-ฟ้า ให้ผู้บริหาร บุคลากร และลูกค้าของธนาคาร การนำผลงานของเด็กๆ มาจัดนิทรรศการบนหอจัดแสดงชื่อดัง MOCA BANGKOK จึงเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่จะทำให้บุคคลทั่วไปเห็นถึงพลังและศักยภาพของเด็กไฟ-ฟ้า รวมถึงสร้างความภูมิใจให้เด็กๆ ว่าผลงานของเขาเป็นที่ยอมรับในวงกว้างมากขึ้น การได้รับการจุดประกายจากศิลปินและดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียง เช่น ครูปาน สมนึก คลังนอก, พี่หมู ไตรภัค สุภวัฒนา และ พี่เก๋ บุณยนุช วิทยสัมฤทธิ์ สร้างแรงบันดาลใจและจะช่วยขยายศักยภาพของเด็กๆ ให้กล้าทำสิ่งใหม่ๆ พร้อมเป็นกำลังสำคัญผลักดันชุมชนไปในทิศทางที่ดีขึ้น

ไอคิวทะลุฟ้า

ด้าน นายคณชัย เบญจรงคกุล ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัยกล่าวเสริมว่า ผลงานศิลปะเยาวชนในครั้งนี้จัดแสดงพร้อมนำเสนอในรูปแบบผสมผสานเทคนิคพิเศษด้วยมัลติมีเดีย พร้อมแสดงผลงานคาแร็กเตอร์การ์ตูนสุดน่ารักและผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์สุดเก๋ เชื่อว่าหากน้องๆ มุ่งมั่นพัฒนาและไม่หยุดเรียนรู้จะได้ผลลัพธ์ตอบแทนที่งดงามในวันข้างหน้า

ไอคิวทะลุฟ้า

เย็นใจประชารักษ์

นายเย็นใจประชารักษ์ สมสนุก ตัวแทนเด็กศูนย์เรียนรู้ไฟ-ฟ้า จันทน์ คลาสศิลปะ กล่าวว่า “ตั้งใจผลิตผลงานทุกชิ้นเพื่อให้ผ่านการคัดเลือก เมื่อผลงานถูกนำไปจัดแสดงที่งาน fai-fah art fest ที่ทีทีบี สำนักงานใหญ่ ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว และเมื่อทราบว่าได้รับคัดเลือกอีกครั้งเพื่อไปจัดแสดงที่ MOCA BANGKOK เป็นเหมือนความฝันที่ผมและกลุ่มเพื่อนที่รักในงานศิลปะจะมีโอกาสมากมายขนาดนี้ ยิ่งทำให้มีกำลังใจผลิตผลงานทุกชิ้นต่อไป”

ไอคิวทะลุฟ้า

วรินยุพา

ด้าน น.ส.วรินยุพา พิมพนอม ตัวแทนเด็กศูนย์เรียนรู้ไฟ-ฟ้า ประชาอุทิศ คลาสศิลปะ กล่าวเสริมว่า “ผลงานทุกชิ้นมีครูไฟ-ฟ้าช่วยสอนเทคนิคและแนวคิดในด้านต่างๆ ทำให้ผลงานต่อยอดและได้รับคัดเลือกไปจัดแสดงที่ MOCA BANGKOK ภูมิใจมาก อีกสิ่งที่สำคัญที่ภูมิใจในการเป็นเด็กไฟ-ฟ้า คือเราได้ใช้ศักยภาพของเราและเพื่อนๆ ไปช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่ โดยใช้ความรู้ทางศิลปะไปแต่งเติมสีสัน สร้างความสดใสให้สวนสาธารณะและเครื่องเล่นเด็กให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน