คณะผู้บริหารโรงเรียน นำโดยนายสุพล เชื่อมพงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย คณะครู และนางจุฬาภรณ์ ภัคสิริธนศักดิ์ คุณแม่ ร่วมยินดีกับน้องกัปตัน ด.ช.ธนภัทร วุฒิวรจินดา นักเรียนชั้น ม.3/2 โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ที่สอบเข้าเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษารุ่นที่ 87 โดยทำคะแนนสูงสุดเป็นอันดับที่ 1 ของประเทศ ในสายวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์

ไอคิวทะลุฟ้า - ‘น้องกัปตัน’เด็กโคราชคว้าที่1 สอบเข้ารร.เตรียมอุดมศึกษา

ผลงานที่ผ่านมา

 

น้องกัปตัน ด.ช.ธนภัทร วุฒิวรจินดา เป็นเด็กนักเรียนห้องเรียนพิเศษทางวิทยาศาสตร์ รุ่นที่ 16 โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย โดยมีคุณครูกิติมา เจียรสุมัย เป็นหัวหน้าโครงการ น้องกัปตันเป็นลูกชายคนที่ 2 มีไอคิวและอีคิวสูงตั้งแต่เรียนอยู่ระดับชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา ก่อนสอบเข้าระดับชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย และทำผลการเรียนได้เกรด 4 ทุกรายวิชา ตั้งแต่ชั้น ม.1-ม.3 กวาดรางวัลระดับประเทศมาแล้วมากมาย อาทิ ผ่านการคัดเลือกเป็นผู้แทนระดับประเทศเข้าร่วมแข่งขันวิทยาศาสตร์ที่ประเทศอินโดนีเซีย ปี 2566, รางวัลเหรียญทองวิชาคณิตศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น โครงการประเมินและพัฒนาสู่ความเป็นเลิศทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ (TEDET) ประจำปี 2566, รางวัลชนะเลิศการทดสอบความรู้และกระบวนการแก้ปัญหาทางเคมี ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น และรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 การแข่งขันแก้ปัญหาคณิตศาสตร์ TRI-MATHETICS COMPETITION ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ล่าสุดสอบเข้าเรียนต่อได้ที่โรงเรียนกำเนิดวิทย์ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สอบผ่านรอบแรกโครงการ IJSO และสอบเข้าค่ายคณิตศาสตร์โอลิมปิกค่าย 2 สำเร็จ

ไอคิวทะลุฟ้า - ‘น้องกัปตัน’เด็กโคราชคว้าที่1 สอบเข้ารร.เตรียมอุดมศึกษา

น้องกัปตันเผยว่า “เตรียมอ่านหนังสือก่อนสอบมาอย่างต่อเนื่องแต่ไม่ได้เข้มงวดนัก จัดสรรเวลาการอ่านหนังสืออย่างเหมาะสมและมีระเบียบวินัยสม่ำเสมอ เมื่อเครียดก็ออกไปเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆ เพื่อผ่อนคลายตามปกติ คุณแม่คอยให้กำลังใจใกล้ชิด เมื่อผลสอบออกมาได้อันดับที่ 1 รู้สึกดีใจมาก หลังจากนี้จะเลือกโรงเรียนเพื่อเรียนต่อในระดับชั้น ม.4 ซึ่งผมเองมีโรงเรียนที่เลือกไว้ในใจแล้วแต่ยังไม่ขอเปิดเผย”

ไอคิวทะลุฟ้า - ‘น้องกัปตัน’เด็กโคราชคว้าที่1 สอบเข้ารร.เตรียมอุดมศึกษา

ผอ.คณะครูและคุณแม่ร่วมยินดี

 

ส่วนอาชีพในฝันนั้นน้องกัปตันบอกว่ามีอยู่หลายอาชีพ ขอค้นหาตัวเองในช่วงมัธยมปลาย เคล็ดลับในการเรียนหนังสือให้เก่งเชื่อว่าไม่จำเป็นต้องเรียนหนักเกินไป พยายามจัดสรรเวลาเรียนกับเวลาพักผ่อนให้เหมาะสม มีระเบียบวินัยสม่ำเสมอ ก็เพียงพอที่จะทำให้เป็นคนเก่งได้แน่นอน

ไอคิวทะลุฟ้า - ‘น้องกัปตัน’เด็กโคราชคว้าที่1 สอบเข้ารร.เตรียมอุดมศึกษา

น้องกัปตันกับคุณแม่

 

ด้านคุณแม่จุฬาภรณ์กล่าวว่า น้องกัปตันมีนิสัยร่าเริง ทางครอบครัวสนับสนุนให้เลือกเรียนตามอิสระ ชื่นชอบอะไรก็สนับสนุนเต็มที่ เป็นคนขยันอ่านหนังสือ ถ้าใกล้สอบจะมุ่งมั่นอ่านหนังสือเต็มที่ ดีใจมากที่น้องได้อันดับ 1 ของประเทศ ส่วนอนาคตครอบครัวไม่เคยกำหนด แล้วแต่น้องจะเลือกเอง พร้อมสนับสนุนทุกอาชีพที่ลูกอยากจะเป็น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน