อาร์ตทอยส์ ดีมู่ อีกตัวสุดคิ้วท์ ค้นหาต้นกำเนิด ก้อนเมฆบนหัว

อาร์ตทอยส์ (Art Toys) หรือ ดีไซน์เนอร์ทอยส์ (Designer Toys) งานศิลปะและของเล่นที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจจากศิลปินที่ส่งให้ผู้ชื่นชอบผลงาน

หากพูดถึงคาแรคเตอร์น่ารักที่จะทำให้คุณยิ้มตามได้ง่ายๆ และกำลังเป็นกระแสตอนนี้ ต้องมี ‘Dimoo(ดีมู่) เด็กชายตากลมโตสุดน่ารัก ที่มีสัญลักษณ์รูปก้อนเมฆบนหัว ผลงานสร้างชื่อของศิลปินชื่อดัง Ayan Deng

อาเยียน เติ้ง (Ayan Deng) ศิลปินชาวจีน นักวาดภาพประกอบ จบการศึกษาจากสถาบันศึกษาวิจิตรศิลป์กวางโจว หลังเรียนจบเธอก็เริ่มต้นเดินทางตามความฝันทันที โดยเธอนั้นเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งสตูดิโอชื่อว่า MOUNTAIN STUDIO และหลังจากนั้นก็ได้เริ่มสร้างสตูดิโอเป็นของตนเองชื่อว่า YAN STUDIO

และใช้ระยะเวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์กว่า 2 ปี ในการสร้างอาณาจักร Dimoo World ขึ้นมา ในอาณาจักรนี้ยังมีเหล่าคาแรคเตอร์ที่เธอเคยสร้างไว้อย่าง Candy, Snooks, Niko และ Mr.Worm แต่ปัจจุบัน น้องๆเหล่านี้ก็ยังไม่หายไปไหน เพราะยังปรากฏอยู่ในจักรวาลของ Dimoo อีกด้วย

อาณาจักรนี้ถือเป็นศูนย์รวมให้ทุกคนใจฟูกับความน่ารักจากผลงานสร้างสรรค์ที่เปี่ยมล้นด้วยจินตนาการของอาเยียน ที่ใส่ความเป็นตัวเองถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเด็กชายตากลมโต Dimoo ที่ทุกคนกำลังหลงรักอยู่นั่นเอง

Dimoo เด็กชายที่มาพร้อมดวงตากลมโตอันใสซื่อ ปัจจุบันอายุ 6 ขวบ ย่าง 7 ขวบแล้ว มีความเป็นมิตร เข้าถึงง่าย ถูกออกแบบให้เป็นเด็กชายนักผจญภัยที่มีความพิเศษ สามารถบินได้อย่างอิสระ และมีหัวเป็นก้อนเมฆ

น้อง Dimoo เป็นเด็กขี้อาย หวาดกลัวอนาคต แต่ทว่าหากอยู่ในโลกแห่งความฝันเด็กน้อยจะมีความกล้าหาญในการสำรวจโลกใบใหม่ ระหว่างการผจญภัย Dimoo พบเหล่าเพื่อนใหม่มากมาย

และหนึ่งในนั้นมี Mother Cloud ที่นำ Baby Cloud วางไว้บนหัวของ Dimoo จนกระทั่ง Baby Cloud กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Dimoo ที่คอยปกป้องและเปลี่ยนอารมณ์ไปตามน้อง Dimoo ได้อีกด้วย
เรื่องราวน่ารู้ของ Dimoo หนูน้อยนักผจญภัย

Dimoo มีใบหน้าที่อ่อนหวาน ดวงตากลมโต และถูกออกแบบให้ดูสดใสแม้ว่าจะใช้เพียงสี monotone อย่างสีขาวหรือสีดำ เพื่อสื่อถึงความฝันในรูปแบบที่ อาเยียน จินตนาการ

 

อาเยียน ใส่เทคนิคพิเศษที่ทำให้แต่ละคอลเล็คชันน่าสนใจมากยิ่งขึ้น อย่างการเปลี่ยนสีได้เมื่อโดนน้ำ ทำให้นักสะสมต่างสนใจและตามหา

“ตอนเด็กๆ ฉันเป็นคนชอบนอนมาก เพราะเวลานอนจะได้ฝัน ฉันชอบความรู้สึกที่ได้อยู่ในความฝัน ในนั้นมีท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยสีสัน ฉันจึงออกแบบคาแรคเตอร์มากมายที่เกี่ยวกับความประทับใจในวัยเด็ก และฉันคิดว่า Dimoo เป็นตัวแทนถ่ายทอดเรื่องราวและความฝันวัยเด็กของฉันออกมาได้อย่างดีที่สุด

และหวังว่า Dimoo จะสามารถเยียวยาจิตใจ สร้างความสุข และสร้างความกล้าหาญให้ผู้คนแทนฉันที่ไม่สามารถทำได้จริง” อาเยียน เล่าอย่างมีความสุข

Dimoo เปิดตัวครั้งแรกในปี 2017 กับ POP MART และต่อมาปี 2019 เธอเริ่มสร้าง Dimoo World Series ซึ่งเต็มไปด้วยคอลเล็คชันที่น่าสนใจมากมาย ปัจจุบัน Dimoo เป็นหนึ่งในอาร์ตทอยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก มีการผลิตคาแรคเตอร์ Dimoo หลายร้อยแบบให้เหล่าแฟนคลับได้เก็บสะสม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน