หากใครอยากกินสุกียากี้ ชาบู ชาบู ปิ้งย่าง สำหรับอาหารมื้อพิเศษกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ไม่ต้องลังเล ตรงมาที่ ร้าน Akiyoshi (อะคิโยชิ) สาขาจามจุรีสแควร์ กรุงเทพฯ หรือสาขาอื่นๆ ไม่มีผิดหวังแน่นอน

อิ่มอร่อย

ร้าน Akiyoshi เป็นชาบู ชาบู สูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่นเจ้าแรกในไทย นานกว่า 28 ปี

ไม่ว่าจะผัด จะต้มหรือจะปิ้งย่างก็เลือกได้ คุ้มค่ากับเมนูบุฟเฟต์ที่พิถีพิถันคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี เริ่มต้นเพียง 599 บาทเน็ต (ราคานี้รวมเครื่องดื่มและของหวานแล้ว) หรือเลือกกินแบบอะลาคาร์ตก็ได้

อิ่มอร่อย

สุกียากี้ ซุปน้ำดำรสเข้มข้นต้นสูตรตำรับแท้จากญี่ปุ่น เนื้อฉ่ำๆ คุณภาพดีผัดกับซุปรสเข้ม จิ้มกับไข่ดิบเพิ่มรสอร่อยละมุน

ชาบู ชาบู อร่อยกับซุปดาชิใสๆ รสกลมกล่อม ทานคู่กับซอสพอนซึ หรือซอสงาสูตรโฮมเมดของอะคิโยชิ

อิ่มอร่อย








Advertisement

ปิ้งย่างอะคิยากิ ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นแบบ อะคิยากิ ทานคู่กับซอสอะคิยากิสูตรเด็ดของทางร้าน เติมพริกกระเทียมเพิ่มความแซ่บได้ตามใจ

ใครชอบกินเนื้อ ก็จัดได้แบบเต็มๆ หรือจะกินหมู ก็มีให้เลือก เพียงสองเมนูนี้คนกินก็กำไรแล้ว

อิ่มอร่อย

เนื้อวัว คือดีงามมาก เสิร์ฟมาสีแดงสด เรียงตัวสวย ชิ้นใหญ่เบิ้มพอคำ แต่ถ้าเผลอลืมเอาไว้ในหม้อชาบูจะแข็งเกินไป แนะนำให้คีบเนื้อวัวแล้วใช้วิธีแกว่งในหม้อชาบูที่น้ำเดือดๆ สักครู่เป็นอันใช้ได้ เนื้อนุ่มสุดๆ

อิ่มอร่อย

ส่วนเนื้อวัวที่ร้าน มีทั้งเนื้อวากิวออสเตรเลีย เนื้อซูพีเรียร์ เนื้อคาตะโลสึ เนื้อติดมันคารุบิ

สำหรับหมู อาทิ หมูเบคอน ไส้กรอกหมูรมควัน

อาหารทะเลสดใหม่ทุกอย่าง อาทิ กุ้ง ปลาหมึก ปลาแซลมอน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ถ้ากินบุฟเฟต์แล้วสั่งมาได้ไม่อั้น

อิ่มอร่อย

ผักสดที่ร้านกรอบ สด ใหม่ อาทิ ต้นหอมญี่ปุ่น หอมหัวใหญ่ ผักกาดหอม เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม เห็ดหูหนูขาว เห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิ และผักโขม เอามาแช่ในน้ำดำให้มันดูดน้ำนิดๆ อร่อยเว่อร์

นอกจากนี้ ยังมีอาหารญี่ปุ่นอีกมากมาย เช่น ยำแซลมอน ปลาแซลมอนดิบ

อิ่มอร่อย

ตบด้วยของหวาน สั่งเมนูยูสุโซดาโฟลตมาคลายร้อนให้เย็นฉ่ำหัวใจ ยิ่งคน..ยิ่งอร่อย สดชื่น หอมกลิ่นยูสุ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น. สาขาจามจุรีสแควร์ ชั้น 3, สาขาพระโขนง อาคารไทยซินสแควร์ (BTS พระโขนง ทางออก 1), สาขาสยามสแควร์วัน ชั้น 5, สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต ชั้น 3 และสาขาสเปลล์ แอท ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 2

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน