ช่วงนี้อากาศร้อนจัด ขวัญเพชร โชคบรรดาลสุข จ.ราชบุรี พาไปกินเมนูคลายร้อน ‘ลอดช่องหน้ายั๊ก’
มีส่วนผสมของลอดช่อง น้ำตาลโตนด นมสด น้ำและเนื้อมะพร้าวน้ำหอม
ฝีมือ น.ส.บุศย์รินทร์ เทียนเครือ เจ้าของร้านกาแฟหน้ายั๊ก ตั้งอยู่ภายในวัดลาดบัวขาว ต.ลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี กำลังได้รับความนิยมจากลูกค้าทุกเพศทุกวัย
น.ส.บุศย์รินทร์เปิดเผยว่า คิดนำลอดช่องซึ่งเป็นขนมไทยมาทำเป็นเครื่องดื่มดับร้อนแก้กระหาย ผลปรากฏว่าผู้ที่ได้กินต่างชื่นชอบและแนะนำให้ทำขาย จึงได้บรรจุลอดช่องหน้ายั๊กเป็นเมนูของร้าน ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงแห่นาคเข้าโบสถ์และงานพิธีต่างๆ จะมีลูกค้ามาอุดหนุนมากเป็นพิเศษ

นอกจากนั้น ยังมีเมนูเครื่องดื่มคลายร้อนเอาใจกลุ่มวัยทำงานและผู้ใหญ่ ด้วยเมนูกาแฟสดหน้ายั๊ก และเอาใจเด็กๆ ด้วยเมนูสตรอว์เบอร์รี่นมสด รวมถึงเมนูน้ำชงทั้งร้อนและเย็น ราคาเริ่มต้นที่ 25-55 บาท
ท่านใดที่สนใจ “ร้านกาแฟหน้ายั๊ก” ตั้งอยู่ภายในวัดลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี
เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-เสาร์ตั้งแต่เวลา 08.30-14.00 น. ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทร. 09-4539-9553 หรือที่เพจเฟซบุ๊ก “กาแฟหน้ายั๊ก”