คอลัมน์ อิ่มอร่อย

หากใครอยากลิ้มชิมรสอาหารจีนโมเดิร์น แนะนำที่ร้านเชฟป้อมคิทเช่น ภายในตกแต่งสไตล์ผสมโมเดิร์นนิดๆ ด้วยโทนสีดำ ส้ม ให้ความรู้สึกสบายๆ
5
ส่วนรสชาติอาหารด้วยฝีมือรับประกันได้ในนามของ เชฟป้อม หรือ คุณธนรักษ์ ชูโต ได้รับสมญานามว่าเป็น “เชฟกระทะเหล็กเมืองไทย” ที่ขายอาหารประเภทอาหารจีนโมเดิร์น ปรุงแบบกวางตุ้ง ฮ่องกง เสฉวน มีประสบการณ์ในวงการอาหารมากว่า 30 ปี

เชฟป้อม ระบุว่า วัตถุดิบภายในร้านทุกอย่าง ต้องสด มีคุณภาพ ทุกเมนู ราคาไม่แพง หน้าตาของอาหารชวนกินและที่สำคัญสุดรสชาติอร่อยเด็ดทุกเมนู

อาหารแนะนำ อาทิ ติ่มซำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เสี่ยวหลงเปา ฮะเก๋า จีบกุ้งกระจก กินคู่กับน้ำจิ้มกะปิฮ่องกง ที่เป็นสูตรของร้าน ทั้งหมดจะทำสดไม่ได้แช่เย็นแล้วเอามานึ่ง
4
ตามด้วยเผือกทอดไส้ไหล เปาช็อกลาวา ตงโปวหยก หรือหมูสามชั้นตุ๋นเครื่องยาจีนที่ใช้เวลานานตุ๋นข้ามคืน สีสันอาจจะไม่สวย แต่รับรองในรสชาติ ที่กินคู่กับหมั่นโถวแสนอร่อย
3
หรือจะเป็นกระเพาะปลาจักรพรรดิที่มีการตุ๋น 2 วัน ให้กระเพาะปลานุ่มเสิร์ฟคู่กับน้ำใส

และที่พลาดไม่ได้คือ ตำปั๊นโหล่ว (ชาบูหม้อไฟฮ่องกง) เสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟ มีช่องแยกใส่น้ำซุปสองน้ำอยู่ในหม้อเดียวกัน น้ำซุปแรกเป็นซุปน้ำใสหรือน้ำซุปนมไก่ ที่เอาขาไก่ ซี่โครงหมู นำมาต้มเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนเป็นสีน้ำนม อยู่ตรงกลางของหม้อไฟ
2
ส่วนซุปตัวที่ 2 เป็นซุปหมาล่า มีส่วนผสมของพริกแห้งหรือเรียกว่าชวนเจีย เวลากินก็เอาหมูคูโรบูตะสไลด์ เนื้อนอกสไลด์ เนื้อปลาเก๋าแดง-ดำ กุ้ง หอยเชลล์ญี่ปุ่น-ของทะเลสดๆ เอาลงไปจุ่มในน้ำซุป หรือจะกินแบบดิบๆ ก็ได้เฉพาะปลากับตัวกุ้ง-หอยเชลล์ เนื้อจะมีความสดมาก

โดยมีผักรวมมิตร เช่น ตังโอ๋ ปวยเล้ง เห็ดนานาชนิด ทั้งเห็ดญี่ปุ่น-เห็ดตามฤดูกาล เติมในหม้อไฟ ส่วนน้ำจิ้มมีให้ 2 อย่าง จะจิ้มซอสเสฉวนที่ออกหวานเผ็ดหรือ จิ้มซอสหมาล่า ซอสจีนเสฉวน ที่ดัดแปลง ให้เข้ากับลิ้นคนไทย ที่ออกเผ็ด-เค็มร้อน ก็เข้ากัน

ต่อด้วย แพะตุ๋น ใช้การตุ๋นแบบโบราณ ใช้เวลาตุ๋น 2 วัน รับรองไม่มีกลิ่นสาบ เสิร์ฟ มาเป็นหม้อไฟ หอมเครื่องสมุนไพรจีน ส่วนเนื้อจะเปื่อยมากกินคู่กับน้ำจิ้ม งาบด-เต้าเจี้ยวขาว ที่มีความหวานมันและหอม

ขณะเดียวกันยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ปลานึ่งซีอิ๊ว เป็ดย่างหนังกรอบ หมูกรอบ บะหมี่ผัดซอสเอ็กซ์โอ ที่ถือเป็นสูตรเด็ดของร้านอีกเมนูหนึ่ง
6
สำหรับเส้นทางมาร้านเชฟป้อมคิทเช่น อยู่บริเวณซอยเจริญนคร 57/1 ถนนเจริญนคร เริ่มจากแยกบุคคโล มุ่งหน้าสะพานสาทร สังเกตปั๊มน้ำมันเอสโซ่ อยู่ด้านซ้ายมือ มองฝั่งตรงข้ามจะเห็นร้านเชฟป้อมคิทเช่น

เวลาเปิด 11.00-14.30 น. และมื้อเย็น 17.30-22.00 น. ทุกวัน เบอร์โทร. 0-2877-8900- 09-7006-8230

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน