กระแสตอนนี้คงหนีไม่พ้น “ลาบูบู้” ตุ๊กตามอนสเตอร์ ปีศาจตัวน้อย ตาโต ฟันแหลม ขนฟูนุ่ม รอยยิ้มเจ้าเล่ห์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ ลูกเด็กเล็กแดง ต่างอยากได้มาครอบครอง ทำให้ตอนนี้ราคาขึ้นสูง

ไอคิวทะลุฟ้า

ไอคิวทะลุฟ้า

ด้วยเสน่ห์และความน่ารักของลาบูบู้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วิจิตร สนหอม หัวหน้าสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ อาจารย์ประจำหลักสูตรนวัตกรรมศิลปประดิษฐ์สร้างสรรค์ และนักศึกษาสาขานวัตกรรมศิลปประดิษฐ์สร้างสรรค์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) สร้างสรรค์ “ดอกไม้ไทยสไตล์ลาบูบู้” ศิลปะการประดิษฐ์ดอกไม้แบบไทย เป็นการสร้างสรรค์ผลงานที่ใช้ในเชิงวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนไทยซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเชิงช่างฝีมือของคนไทย

ไอคิวทะลุฟ้า

ไอคิวทะลุฟ้า

ไอคิวทะลุฟ้า

ด้วยสาขาวิชานวัตกรรมศิลปะประดิษฐ์สร้างสรรค์ จัดการเรียนการสอนนักศึกษาด้วยการใช้ความคิดสร้างสรรค์สู่การประยุกต์ผลงานในรูปแบบศิลปะประดิษฐ์ จากเทคนิคภูมิปัญญาดั้งเดิมของงานดอกไม้แบบไทย คือ การติด การปัก การร้อย และการกรอง จากดอกไม้ไทย เช่น ดอกบานไม้รู้โรย ดอกรัก ผสมผสานการจัดดอกไม้แบบสากลตามยุคสมัยให้เกิดเป็นความสนุกสนาน ได้นำรูปลักษณ์ของตุ๊กตา “ลาบูบู้” มาประดิดประดอยให้เข้ากับความเป็นไทยด้วยดอกไม้แบบไทยที่น่าสนใจ เป็นซอฟต์พาวเวอร์อีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถต่อยอดเป็นคุณค่าและสร้างมูลค่าให้ช่างจัดดอกไม้ได้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน