จานเด็ดสัปดาห์นี้ เจริญ อาจประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ พาไปกิน ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด

ร้านเปิดอยู่ภายในรีสอร์ต สวนสนองคาเฟ่@รีสอร์ท ตั้งอยู่ริมถนน ภายในหมู่บ้าน ห่างจากอ่างเก็บน้ำช้างแรก อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ประมาณ 300 เมตร

ลักษณะของร้านมีบ่อน้ำขนาดใหญ่เลี้ยงปลาไว้ให้ลูกค้าได้ชมเวลานั่งกินก๋วยเตี๋ยว

เมนูเด็ดเป็น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำมะพร้าวอ่อน ใช้น้ำมะพร้าวอ่อนทำเป็นน้ำซุป

จานเด็ด 77 จังหวัด

นางจำปี จบเจนไพร เจ้าของร้านกล่าวว่า ปกติตนและครอบครัวเปิดสถานที่ดังกล่าวเป็นรีสอร์ตเล็กๆ เพียง 3 หลัง ให้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติแบบชาวสวน

ด้วยที่ตั้งรีสอร์ตอยู่ห่างจากแหล่งชุมชน เรื่องการกินลำบากมาก จึงเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวสูตรน้ำมะพร้าวอ่อน

หลังจากเปิดขายมา 1 เดือน ยอดขายเป็นที่น่าพอใจ ทั้งชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้าน ชาวบ้านที่ทราบว่ามีก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรน้ำมะพร้าวอ่อน จึงมาลิ้มชิมรสกันจำนวนไม่น้อย

ขายเพียงถ้วยละ 30 บาท เนื่องจากต้นทุนมีผลมะพร้าวอ่อนเป็นของตนเอง

ที่ใช้น้ำมะพร้าวแทนน้ำ เนื่องจากในท้องถิ่นมีมะพร้าวจำนวนมาก โดยเฉพาะมะพร้าวน้ำหวาน จึงลองใช้น้ำมะพร้าวแทนน้ำเปล่า รสชาติน้ำซุปหวานละมุน ลูกค้าไม่ต้องเติมน้ำตาล

หากลูกค้าต้องการกินเนื้อมะพร้าวอ่อน จะใส่ให้ในถ้วยก๋วยเตี๋ยวเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน