เพื่อสนับสนุนและบ่มเพาะทักษะด้านการทำแคมเปญการตลาดผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอสำหรับแพลตฟอร์มโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กชั้นนำ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมจัดโครงการฝึกอบรมและการแข่งขันสร้างคอนเทนต์ให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ไอคิวทะลุฟ้า

โครงการความร่วมมือ LG Campaign VDO & TikTok Contest เป็นโครงการประกวดแคมเปญการตลาดผ่านการจัดทำคลิปวิดีโอเกี่ยวกับการใช้งานผลิตภัณฑ์แอลจี ภายใต้แนวคิด Life’s Good โดยมีจุดประสงค์หลักคือการร่วมบ่มเพาะบุคลากรรุ่นใหม่ของประเทศไทย ผ่านการส่งเสริมทักษะการสร้างคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ บนแพลตฟอร์มโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น มีนักศึกษาสนใจเข้าร่วมการประกวด 988 คน

ไอคิวทะลุฟ้า

โดยจัดการฝึกอบรมและมอบโจทย์การสร้างคอนเทนต์ให้นักศึกษาจากทีมงานแอลจี ประเทศไทย การจัดเวิร์กช็อปฝึกอบรมการผลิตวิดีโอคอนเทนต์ด้วยแนวคิด “เป็นวัยรุ่นมันง่าย (ขึ้น) With LG” และการประกวดนำเสนอคอนเทนต์วิดีโอ ผลงานของทีมผู้ชนะจะนำไปเผยแพร่ผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ของแอลจี ประเทศไทย ต่อไป

ไอคิวทะลุฟ้า

นายปฐวีพล เคลือบมาศ ตัวแทนทีมชนะเลิศในหมวด LG Communication Campaign จากผลงานแคมเปญการสื่อสารเรื่อง “Find Air, Find Dream” นำเสนอแคมเปญโฆษณาในรูปแบบหนังแอนิเมชั่น เล่าเรื่องราวคนรุ่นใหม่ที่แพ้ฝุ่นไม่ได้ แพ้ความฝันก็ไม่ได้ กล่าวว่าตนและเพื่อนร่วมทีมได้เรียนรู้เยอะมาก เพราะการเรียนบางครั้งให้แค่ทฤษฎี ความคิดสร้างสรรค์หรือการหาข้อมูล แต่การนำเสนอกับลูกค้าจริงยังมีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงหลายเรื่อง เช่น ไอเดียที่เรานำเสนอทำจริงได้หรือไม่ มีงบประมาณแค่ไหน รสนิยมของลูกค้าตอบรับเรามากแค่ไหน สิ่งที่ได้เรียนรู้จะนำไปต่อยอดเรื่องการวางงบประมาณแคมเปญและการลงรายละเอียดงานให้มากขึ้น

ไอคิวทะลุฟ้า

ด้าน น.ส.อนันตา หนูขวัญ ตัวแทนทีมชนะเลิศในหมวด LG Video Contest ซึ่งถ่ายทอดเนื้อหาว่าโลกจะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับมุมมองของเรา และ นายรภัสสิทธิ์ ธนินพงษ์วัฒนา ผู้ชนะเลิศในหมวด LG TikTok Contest จากผลงานคอนเทนต์เครื่องฟอกอากาศของแอลจีพาเราไปเจอโลกใบใหม่จากฟีเจอร์ที่ครบครันและทำให้ชีวิตสะดวกสบาย แสดงความคิดเห็นว่าโครงการนี้ถือเป็นการทำงานครั้งแรกที่ทำให้นักศึกษาได้ทำอะไรใหม่ๆ หลายอย่าง ลงรายละเอียดมากที่สุด อยากให้มีโครงการรูปแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เนื่องจากทำให้นักศึกษาเรียนรู้กระบวนการทำงานจริง ใช้ความคิดสร้างสรรค์ที่เรียนมา ช่วยส่งเสริมให้นักศึกษามีพัฒนาการและนำประสบการณ์ไปต่อยอดในการทำงานจริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน