ตั้งชื่อว่า “กะหรี่ปั๊บชากังราว” แน่นอนว่าต้องมาจาก จ.กำแพงเพชร
ธนรัตน์ กําแพงเพชร ผู้สื่อข่าวประจำจ.กำแพงเพชร พาไปคุยกับ น.ส.ประภัสสร วงษ์ดี หรือน้ำหวาน วัย 35 ปี สาวแบงก์ ที่ใช้เวลาว่างหันมาทำอาชีพเสริม เพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเอง โดยดึงเอาความชอบส่วนตัวในการทานขนม บวกกับมีฝีมือ จึงเลือกทำและใช้ชื่อ “กะหรี่ปั๊บชากังราว”
โดยคิดสูตรทดลองจนลงตัว ได้แป้งที่บางกรอบ ชิ้นใหญ่ ไส้แน่นๆ มีกว่า 20 ไส้ ทั้งไส้มันม่วง ไส้ไก่ เผือก หมูหย็องพริกเผา ทูน่าสลัด
ส่วนที่โดดเด่นต้องลองให้ได้คือ ไส้กล้วยไข่ชีส ที่เป็นอัตลักษณ์ของเมืองกำแพงเพชร เมื่อกัดเข้าไปจะเจอความหวานของกล้วยไข่ ความหอม นุ่ม หนึบ ของชีส อร่อยแน่นๆ กันเลยทีเดียว
“กะหรี่ปั๊บชากังราว” ทำสดๆ กันทุกวัน มีลูกค้ามารอหน้าร้านบ้างและโทร.สั่งไว้ก่อนที่จะมารับเองบ้าง
ที่นี่จะผสมแป้งสูตรเฉพาะของทางร้าน นวดแป้ง ปั้นแป้ง ปั้นไส้ และห่อไส้กันสดๆ ก่อนจะนำไปทอดด้วยอุณหภูมิคงที่ ทำให้ได้กะหรี่ปั๊บที่สดรสชาติอร่อยออกมาให้ได้ชิมกัน
ราคาขาย 10 ชิ้น 120 บาท และ 17 ชิ้น 200 บาท
ร้านกะหรี่ปั๊บชากังราว อยู่ถนนเทศบาล 1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จะอยู่แถวเดียวกับร้านเพื่อนเรียน ก่อนเข้าวงเวียนต้นโพธิ์ ตรงข้ามตลาดควาย เยื้องธนาคารกรุงไทย
โทร.สั่งกันได้ที่ 06-5469-8824