เนื้อหอมมาแรงเลยทีเดียว สำหรับร้านซูชิเจ้าใหม่แห่งนี้

“คัตสึ มิโดริ ซูชิ” ร้านซูชิสายพานที่โด่งดังอันดับ 1 จากโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

แค่มาปักหมุดเมืองไทย เปิดสาขาแรกที่ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โซนเจแปน อเวนิว ชั้น 3 เมื่อต้นเดือนธันวาคม 2567

ลูกค้าก็แห่เข้าร้านไม่ขาดสาย ยิ่งเป็นวันหยุดด้วยแล้ว คิวยาว 4-5 ชั่วโมง นี่ขนาดร้านใหญ่เกือบ 250 ที่นั่งแล้วนะ

สวรรค์ในครัว

หลายคนรู้ทั้งรู้ว่าคิวเขาแรง แต่ขอโทษ…สู้ตาย รอเป็นรอ เพราะกระแสร้านนี้ดีเหลือเกิน

สวรรค์ในครัว

ซูชินั้นยั่วอย่างแรง สดใหม่ฉ่ำเด้ง เนื้อชิ้นโตแบบหน้าห่อข้าว ไม่ใช่มีแต่ข้าว แถมยังเลือกกินจากมือเชฟที่ปั้นสดๆ ตรงหน้าเคาน์เตอร์บาร์ได้ด้วย

สวรรค์ในครัว

ขณะที่บรรยากาศร้านก็คึกคักมีสีสัน พนักงานคอยส่งเสียงเชียร์ซูชิคำใหม่ๆ พร้อมแจ้งเมนูนาทีทองให้ได้ยินกันทั่ว ใครสนใจก็ยกมือขึ้น พนักงานมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ

เรียกว่าเจี๊ยวจ๊าวแต่สนุกและมีเสน่ห์ อารมณ์ตลาดปลาในญี่ปุ่น

ซึ่งทางร้านบอกว่า ปลาสดและอาหารทะเลนั้น 100% นำเข้าจากตลาดปลาในญี่ปุ่น ดังนั้นไม่ต้องพูดเยอะให้เจ็บคอถึงคุณภาพสินค้า

สวรรค์ในครัว

ขณะที่ราคาคิดตามสีจานเหมือนร้านซูชิสายพานทั่วไป เพียงแต่ที่นี่จะหลากหลายซอยถี่กว่า รวม 12 สี ในราคา 40-180 บาท

เมนูทั่วไปมีหมด แซลมอน โฮตาเตะ โอโทโร่ อูนิ อิกุระ เนื้อวากิว ฯลฯ รวมถึงโรล ซุป ของทอด ของหวาน และเครื่องดื่ม

สวรรค์ในครัว

แต่สิ่งที่ว้าวคือ ความใหญ่ล้นของหน้าซูชิ ขณะที่ราคาก็น่าคบ แถมเลือกข้าวคำเล็กๆ ได้ด้วย

ใครๆ ก็ติดใจ “กุ้งหวานจัมโบ้” บนจานสีเขียว มี 2 ตัว 2 คำ นึกว่าเป็นร้อย ที่ไหนได้ 60 บาท เลยหยิบเพลิน 3-4 จานสะใจ

สวรรค์ในครัว

“หอยนางรมชุบเกล็ดขนมปังทอด” ก็อร่อย ขณะที่ “โอโทโร่” ที่ว่าแพงๆ อยู่ในจาน 120 บาท ได้ 2 คำ

วิธีกินทั้งหยิบเองในสายพาน สั่งผ่านแท็บเล็ต หากใครรีบเร่งเขามีเมนูเซ็ตบริการ หรือถ้าจะซื้อกลับบ้านก็ใส่กล่องดูดี กินง่าย

ทุกโต๊ะมีน้ำร้อน ผงชาเขียว ขิงดอง และโชยุ บริการฟรี ส่วนวาซาบิมาตามขบวนสายพาน

สวรรค์ในครัว

อีกร้านนัมเบอร์วันญี่ปุ่นที่มิควรพลาด

 

มาดามคูซีน

#คอลัมน์สวรรค์ในครัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน