สนามหลวง แลนด์มาร์กทางประวัติศาสตร์ใจกลางกรุงเทพฯ จัดแสดง “KAWS : HOLIDAY THAILAND” นิทรรศการครั้งแรกในประเทศไทย โดยมี KAWS ศิลปินร่วมสมัยระดับโลกเดินทางมาร่วมงานอย่างเป็นทางการ

หลังจากเดินทางไปยังอินโดนีเซีย เซี่ยงไฮ้ และเลอ บราซูส์ “KAWS : HOLIDAY” เริ่มต้นบทใหม่ในประเทศไทย โดย KAWS ร่วมกับ AllRightsReserved พันธมิตรหลัก และ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี พันธมิตรในประเทศไทย นำเสนอประติมากรรม COMPANION ขนาดความสูง 18 เมตร ตั้งตระหง่านกลางสนามหลวง

ในโอกาสพิเศษของการเปิดนิทรรศการอย่างเป็นทางการ KAWS ให้เกียรติเข้าร่วมงานด้วยตนเอง นับเป็นการกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งท่ามกลางบรรยากาศการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ฐาปนีย์กล่าวว่า ถือเป็นงานศิลปะจัดวางระดับโลกที่เปิดมิติใหม่แห่งประสบการณ์การท่องเที่ยวในประเทศไทยผ่านพลังศิลปะร่วมสมัยที่เข้าถึงผู้คนจากทุกกลุ่ม ททท. รู้สึกภาคภูมิใจที่นิทรรศการครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Amazing Thailand Grand Tourism and Sports Year 2025 ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน เสริมศักยภาพของประเทศไทยในการดึงดูดนักท่องเที่ยวคุณภาพจากทั่วโลก พร้อมทั้งยกระดับภาพลักษณ์ของ “ประเทศไทย” ในฐานะแหล่งต้นทางแห่งแรงบันดาลใจระดับโลก

ด้านชัชชาติกล่าวว่า ในวันนี้สนามหลวงเปิดพื้นที่จากบทบาททางวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมสู่เวทีแห่งศิลปะร่วมสมัยที่เปิดโอกาสให้สาธารณชนเข้าถึงและสัมผัสผลงานระดับนานาชาติอย่างใกล้ชิด
เอสเค แลม ผู้ก่อตั้งแบรนด์ครีเอทีฟ AllRightsReserved กล่าวว่าผลงานประติมากรรม COMPANION ที่ตั้งตระหง่านใจกลางสนามหลวง สร้างบทสนทนาอันลึกซึ้งระหว่างศิลปะร่วมสมัยและขนบธรรมเนียมไทย ได้รับการตอบรับที่อบอุ่นและน่าประทับใจจากทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก
บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี พันธมิตรในประเทศไทย กล่าวว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ KAWS และ AllRightsReserved อีกครั้ง ผ่านนิทรรศการ “KAWS : HOLIDAY THAILAND” ณ สนามหลวง พื้นที่ประวัติศาสตร์ซึ่งมีความสำคัญทั้งในด้านวัฒนธรรมและจิตวิญญาณของเมือง สำหรับเรานี่คือก้าวสำคัญในการเชื่อมโยงศิลปะระดับนานาชาติสู่พื้นที่สาธารณะใจกลางกรุงเทพฯ อย่างแท้จริง เปิดโอกาสให้ผู้คนสัมผัสแรงบันดาลใจนอกกรอบเดิม

เอม ภูมิภัทร
บรรยากาศภายในงานอบอวลไปด้วยความพิเศษท่ามกลางเหล่าคนดังระดับเอลิสต์ แขกผู้มีเกียรติจากหลากหลายวงการ ตลอดจนแฟนพันธุ์แท้และนักสะสมผลงานของ KAWS ที่มารวมตัวกันเพื่อสัมผัสประสบการณ์นิทรรศการอย่างใกล้ชิด อาทิ ไบร์ท วชิรวิชญ์, วิน เมธวิน, ฟรีน สโรชา, มาริโอ้ เมาเร่อ, เจเจ กฤษณภูมิ, ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล, แพท ชญานิษฐ์ และ เอม ภูมิภัทร

วิน เมธวิน
นิทรรศการเปิดให้เข้าชมฟรีถึงวันที่ 25 พ.ค.2568 เวลา 07.00-22.00 น. ณ สนามหลวง กรุงเทพมหานคร

ฟรีน สโรชา
และในโอกาสพิเศษนี้ SIWILAI พันธมิตรอย่างเป็นทางการในฐานะ Pop Up Shop & Cafe นำเสนอสินค้าลิมิเต็ดเอดิชัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อเชิ้ตสไตล์ซัมเมอร์ แก้วมัค หมอนอิง ยาอมสมุนไพรและยาดมสมุนไพรระดับตำนาน พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ที่ผสานศิลปะและไลฟ์สไตล์เข้าไว้ด้วยกันผ่านเมล็ดกาแฟเบลนด์พิเศษและเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เยี่ยมชมได้ที่ SIWILAI Store ชั้น 2 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และที่สนามหลวงถึงวันที่ 25 พ.ค.2568