‘เพดานปากหมูต้มสมุนไพร’ เป็นอีกหนึ่งเมนูแปลก หาทานยาก
ขวัญเพชร โชคบรรดาลสุข ผู้สื่อข่าว จ.ราชบุรี พาไปพบกับ น.ส.ภาริณี แป้นลาภ อายุ 37 ปี ชาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ที่ตั้งใจทำเมนูนี้เป็นพิเศษ
เริ่มจากนำเพดานปากหมูมาล้างทำความสะอาด ลอกเนื้อเยื่อเคลือบเพดานปากออกให้หมด จากนั้นนำมาหมักลดกลิ่นคาวด้วยเกลือและน้ำส้มสายชู แล้วล้างออกให้สะอาด
นำไปต้มในน้ำเดือด ที่มีข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เติมเกลือ ผงปรุงรส เพื่อเพิ่มรสชาติ สังเกตเมื่อเพดานปากหมูถูกน้ำร้อน จะหดและม้วนตัวเข้าหากัน ลักษณะเหมือนเนื้อปลาหมึก และต้องคอยตักฟองออกเพื่อลดกลิ่นคาว ใช้เวลาต้มนาน 10 นาที จะได้เพดานหมูกรุบกรอบ หอมเครื่องสมุนไพร กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติเปรี้ยวเผ็ดถึงใจ

น.ส.ภาริณีเล่าว่า สั่งหมูมาจากแหล่งวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สดใหม่ทุกวัน ในหมูหนึ่งตัวจะมีเพดานปากหมูแค่ชิ้นเดียว ก่อนแบ่งปันให้เพื่อนและคนรู้จักได้ชิม ทุกคนต่างชื่นชอบ และแนะนำให้เป็นเมนูประจำร้าน
รสสัมผัสของเพดานปาก เหมาะกับการล้อมวงสังสรรค์ รับประทานอาหารมื้อค่ำกับครอบครัว และกลุ่มเพื่อน
จำหน่ายกระปุกละ 120 บาท พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
ติดต่อสอบถามได้ที่เพจเฟซบุ๊ก “ซ้อเจลหมูหัน บ้านโป่ง” หรือที่เบอร์โทร.09-2968-8124