Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

ชวนเที่ยวอุทยานฯ ภูหินร่องกล้า 'นางพญาเสือโคร่ง' ออกดอกสีชมพู บานสะพรั่ง

2 ก.พ. 2562 - 01:32 น.

ชวนเที่ยวอุทยานฯ ภูหินร่องกล้า 'นางพญาเสือโคร่ง' ออกดอกสีชมพู บานสะพรั่ง

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. นายบุญช่วย ชุนหกิจ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า ขณะนี้อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า โดยเฉพาะจุดภูลมโล ดอกนางพญาเสือโคร่งได้ออกดอกเบ่งบาน พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมกันแล้ว

และเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพความสวยงามของดอกพญาเสือโคร่งอย่างใกล้ชิด จึงทดลองทำนั่งร้านไปติดตั้งไว้บริเวณใต้ต้นพญาเสือโคร่งที่กำลังเบ่งบานสะพรั่งทั้งต้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวไปขึ้นไปนั่งหรือยืนเก็บภาพสวยๆ ไปเป็นที่ระลึก

แต่ขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวทุกท่านว่า กรุณาอย่าได้โน้มกิ่งหรือเด็ดดอกพญาเสือโคร่ง ช่วยกันเก็บรักษาความสวยงามไว้ให้กับคนที่มาทีหลังได้ชื่นชมกันกันด้วย

นายบุญช่วย กล่าวต่อว่า อยากจะฝากให้ช่วยกันรักษาความสะอาด กรณีกระดาษทิชชูหรือขยะที่ท่านนำติดตัวเข้าไป ขอให้ท่านนำกลับไปยังรถบริการที่นำท่านเข้าไปท่องเที่ยว เพราะจะมีถุงสำหรับใส่ขยะลงมาด้านล่าง

และขอความร่วมมือให้ช่วยกันปฏิบัติตามกฎระเบียบของอุทยานแห่งชาติ ที่ประกาศไว้อย่างเคร่งครัด คืองดใช้กล่องโฟม หรือพลาสติกที่ย่อยสลายยาก งดนำสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เข้ามาดื่มในเขตของอุทยานฯ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข หรือแมว เข้ามาในพื้นที่อุทยานฯ อย่างเด็ดขาด และขอความร่วมมือให้ท่านปฏิบัติตามกฎระเบียบ ในขณะที่ท่านเข้ามาท่องเที่ยวหรือพักแรมในเขตอุทยานฯ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สูบบุหรีj ขอให้ท่านดับก่อนที่จะโยนทิ้งลงพื้นเพราะอาจเป็นต้นเหตุของการเกิดไฟไหม้โดยที่ท่านไม่ตั้งใจ ขณะนี้เป็นช่วงฤดูหนาว อากาศแห้งแล้งใบไม้แห้งร่วงหล่นลงพื้นอาจเป็นเชื้อเพลิงได้ดีอีกด้วย

“สำหรับอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่หลายจุด เช่น ลานหินแตก ลานหินปุ่ม โรงเรียนการเมืองการทหาร กังหันน้ำ โครงการในพระราชดำริ ตลาดนัดเด็กดอย ทุ่งนางพญาเสือโคร่ง จุดชมวิวบริเวณภูลมโล

พร้อมกันนี้ยังมีสถานที่ที่พบแห่งใหม่ คือ รอยพระพุทธบาท ซึ่งเป็นรูปใบโพธิ์นูนขึ้นมา และรอยเท้าไดโนเสาร์ที่กินทั้งพืช และกินสัตว์ มีเฟิร์นที่เป็นอาหารของไดโนเสาร์เฟริน์ดึกดำบรรพ์เป็นต้น

หากท่านต้องการคำแนะนำสถานที่หรือแหล่งท่องเที่ยวขอเชิญท่านเข้าไปสอบถามยังจุดบริการนักท่องเที่ยวได้ตลอดเวลา” หัวหน้าอุทยานฯ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชวนเที่ยวอุทยานฯ ภูหินร่องกล้า 'นางพญาเสือโคร่ง' ออกดอกสีชมพู บานสะพรั่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง