Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

ท่องเยอรมนีเที่ยวจากที่บ้าน

6 มิ.ย. 2563 - 10:58 น.

ท่องเยอรมนีเที่ยวจากที่บ้าน

ท่องเยอรมนีเที่ยวจากที่บ้าน - แคมเปญ #DiscoverGermanyFromHome หรือท่องเที่ยวเยอรมนีจากที่บ้าน เป็นแคมเปญที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถท่องไปใน 16 รัฐองเยอรมนีผ่านระบบเวอร์ชวล ในไมโครไซต์ต่างๆ แคมเปญนี้จัดทำโดย คณะกรรมการการท่องเที่ยวเยอรมัน หรือการ ท่องเที่ยวเยอรมัน ได้รับการตอบรับอย่างดี จาก 50 ประเทศทั่วโลก

โดยแคมเปญดังกล่าวเปิดตัว ไปแล้ว มีผู้เข้าชมผ่านทางช่องทาง ของคณะกรรมการการท่องเที่ยวเยอรมัน 9.6 ล้านคนมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 1 ล้านคน

ท่องเยอรมนีเที่ยวจากที่บ้าน

ปราสาทนอยชวานชไตน์

 

ท่องเยอรมนีเที่ยวจากที่บ้าน

สะพานแขวนที่สวยที่สุดในเยอรมนี

 

รวมถึงมีการสื่อสารไปยังช่องทางอื่นๆ อีก 19,000 รายการ และมี ผู้ชมเข้าร่วมมากกว่า 210,000 ครั้ง แคมเปญดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ด้วยการตอบรับสูงถึง 94.4 เปอร์เซ็นต์

โดยในเบื้องต้นทางคณะกรรมการ ได้เปิดให้เยี่ยมชมรัฐต่างๆ เช่น บาวาเรีย สตุ๊ตการ์ต ซัคเซิน และเบอร์ลิน เริ่มจาก

1.ไมโครไซต์ใหม่ บาวาเรียส่งตรงถึงบ้านคุณ (https://www.bavaria.by/ bavarian-home-delivery/)

2.ซิตี้ทัวร์ผ่านระบบเวอร์ชวล สัมผัสสตุ๊ตการ์ตผ่านประสบการณ์บนโลกดิจิตอล www.youtube.com/user/smgstuttgart หรือ www.stuttgart-tourist.de

3.ไมโครไซต์ใหม่ ฝันไว้ก่อนว่าได้ไปซัคเซิน https://www.traeumdichnachsachsen.de/ และ 4.ดิจิตอล เบอร์ลิน https://www.visitberlin.de/en/live-broadcasts-and-digital-offers-berlin

แคมเปญดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อแสดงถึงความเอาใจใส่ และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในเยอรมนีในช่วงเวลาที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน

ท่องเยอรมนีเที่ยวจากที่บ้าน

ห้องจัดแสดงคอนเสิร์ต อีกหนึ่งแลนด์มาร์กของฮัมบูร์ก

 

ปราฎว่าได้รับการตอบรับอย่างดี ในสื่อ โซเชี่ยลมีเดียต่างๆ มากกว่า 30 แห่ง ตั้งแต่ ช่วงราวกลางเดือนเมษายน การท่องเที่ยวเยอรมัน เปิดตัวไมโครไซต์ ซึ่งนักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์เสมือนจริงในจุดหมายปลายทาง 16 รัฐในเยอรมนี

เพลงจาก Spotify แผนที่ที่สามารถตอบสนองต่อการเรียกดูของนักท่องเที่ยว เกม และสูตรอาหาร เรียกได้ว่ารวมทุกสิ่งอย่างที่ทำให้นักท่องเที่ยวอยากมาเยอรมนี

ปัจจุบัคณะกรรมการการท่องเที่ยวเยอรมัน เปิดตัวหนังสั้น 3 นาที เพื่อโปรโมตเยอรมนีจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวทางยูทูบ (Youtube : germantourism) และไมโครไซต์ของการท่องเที่ยวเยอรมันเอง

ท่องเยอรมนีเที่ยวจากที่บ้าน

ห้องสมุดแดชเชลแอนนามาเลีย หัวใจแห่งไวมาร์

 

นอกเหนือจากนี้แล้ว การท่องเที่ยวเยอรมันกำลังนำแช็ตบอตเอไอเพื่อใช้งานในไมโครไซต์เพื่อให้ผู้เข้าเยี่ยมชมได้รับข้อมูลที่อัพเดตมากที่สุดสำหรับการวางแผนเดินทางท่องเที่ยว วิธีการเดินทางท่องเที่ยว กฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง และรายการแนะนำการท่องเที่ยวจากสถานที่ต่างๆ

นายเภทรา เฮดอร์เฟอร์ ซีอีโอของคณะกรรมการการท่องเที่ยวเยอรมัน กล่าวว่า การสร้างแบรนด์เยอรมนีจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยว ผนวกเข้ากับความคิดสร้างสรรค์ และการทำแคมเปญ #DiscoveryGermanFromHome รวมถึงการใช้ช่องทางดิจิตอลในหลากหลายช่องทาง ทำให้นักท่องเที่ยวพูดถึงเยอรมนีอย่างต่อเนื่องแม้ในช่วงเวลาล็อกดาวน์

“ด้วยการสร้างแรงบันดาลใจ และอัพเดตข้อมูลตลอดเวลา สิ่งเหล่านี้จะทำให้เกิดการพูดถึงการท่องเที่ยวในเยอรมนี จากนักท่องเที่ยว ทั่วโลก ซึ่งการสร้างแรงบันดาลใจนี้จะทำให้เยอรมนีประสบความสำเร็จในการกู้สถานภาพการท่องเที่ยวได้ในอนาคต” ซีอีโอการ ท่องเที่ยวเยอรมันกล่าว

ท่องเยอรมนีเที่ยวจากที่บ้าน

พิพิธภัณฑ์ August Horeh แหล่งกำเนิดรถอาวดี้

อย่างไรก็ตาม มีการคาดการณ์กันว่า อุตสาหกรรมท่องเที่ยวน่าจะเริ่มต้นฟื้นตัวในราวครึ่งปีหลังของปีนี้ แคมเปญโปรแกรมการท่องเที่ยวในเยอรมนรีจึงจัดตารางวลาใหม่ และจะนำเสนอข้อมูลสู่ตลาดในเร็วๆ นี้

นอกเหนือจากแคมเปญเพื่อนักท่องเที่ยวแล้ว การท่องเที่ยวเยอรมันได้แจ้งไปยังพาร์ตเนอร์ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ให้อัพเดตข้อมูลเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา กิจกรรมของการท่องเที่ยวเยอรมัน และสถานการณ์ปัจจุบันของแต่ละประเทศ

สำหรับคณะกรรมการการท่องเที่ยวเยอรมัน (The German National Tourist Board หรือ GNTB) มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองแฟรงก์เฟิร์ต อัมไมน์ ประเทศเยอรมนี ภายใต้กระทรวงเศรษฐกิจและพลังงาน แห่งชาติ

เพื่อทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประเทศเยอรมนี สำหรับเป้าหมายเยอรมนี จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ผ่านข้อตกลงทางการทูต และสภาผู้แทนรัฐเยอรมนี

คณะกรรมการการท่องเที่ยวเยอรมันได้พัฒนา และสื่อสารทางด้านกลยุทธ์และผลิตภัณฑ์ เพื่อเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีผ่านสายตา นักท่องเที่ยวทั่วโลก กระตุ้นให้นักท่องเที่ยวอยากมาเที่ยวเยอรมัน ผ่าน 31 องค์กรเอเยนซี่ทั่วโลก หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมดูได้จากเว็บไซต์ www.germany.travel/press

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ท่องเยอรมนีเที่ยวจากที่บ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง