Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

 เปิดหมู่บ้านปฐม สวนสามพราน : ข่าวสดหรรษา

13 มิ.ย. 2563 - 23:57 น.

เปิดหมู่บ้านปฐม สวนสามพราน

: ข่าวสดหรรษา

 

เปิดหมู่บ้านปฐม สวนสามพราน : ข่าวสดหรรษา - เพื่อตอบสนองความต้องการกลุ่มครอบครัวที่มองหากิจกรรมท่องเที่ยว และเรียนรู้ใกล้ๆ กรุงเทพฯ “หมู่บ้านปฐม” หรือ “Patom Organic Village” ในสวนสามพราน มีกิจกรรมเพื่อการเรียนรู้และการท่องเที่ยวที่ให้ทั้งความเพลิดเพลิน สร้างแรงบันดาลใจ โดยจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

โดยจัดโปรโมชั่นพิเศษ มอบส่วนลดค่าบัตรผ่านประตูและค่าบัตรกิจกรรม 50 เปอร์เซ็นต์ สำหรับลูกค้าที่ซื้อใน Line Add @patom

เปิดหมู่บ้านปฐม สวนสามพราน : ข่าวสดหรรษา

ย้อมผ้าจากสีธรรมชาติ

ขณะที่ด้านมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 การรักษาระยะห่าง มีครบทุกจุด ตั้งแต่บริเวณทางเข้าจนถึงโซนกิจกรรม

นายอรุษ นวราช กรรมการผู้จัดการสวนสามพราน บอกว่าจากพื้นฐานความตั้งใจให้หมู่บ้านปฐม ได้สร้างแรงบันดาลใจการเรียนรู้ ซึมซับ วิถีการกินอยู่ และการดูแลสุขภาพ เชื่อมั่นว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มครอบครัว ที่วันนี้หันมาใส่ใจกับความปลอดภัย อาหาร วิถีชีวิตเรียบง่าย

เปิดหมู่บ้านปฐม สวนสามพราน : ข่าวสดหรรษา

นายอรุษ นวราช กรรมการผู้จัดการสวนสามพราน

รวมถึงต้องการมีพื้นที่สร้างสรรค์ร่วมกัน ซึ่งหมู่บ้านปฐมมีรูปแบบกิจกรรมที่สอดรับความต้องการเหล่านี้อยู่แล้ว โดยเฉพาะกิจกรรมเวิร์กช็อปตามเส้นทางวัตถุดิบ ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ได้สนุกร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ และมีชุดกิจกรรมของตนเองให้ทุกคนได้ลงมือทำกิจกรรมจริง พร้อมเปิดให้บริการอีกครั้งตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังปิดมานานเกือบ 2 เดือน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด

เปิดหมู่บ้านปฐม สวนสามพราน : ข่าวสดหรรษา

ภาพพิมพ์จากสีธรรมชาติ

ส่วนในด้านมาตรฐานความปลอดภัยนั้น ผู้บริหารสวนสามพรานบอกว่า ยังให้ความสำคัญ และยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดในทุกมาตรการ มีตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกายทุกคนก่อนเข้าพื้นที่

โดยจุดเด่นของที่นี่ คือผลิตเจลล้างมือจากตะไคร้ใช้เอง จึงมั่นใจได้ เพื่อยืนยันถึงความห่วงใยความมุ่งมั่นของสวนสามพราน ที่หวังให้ทุกคนได้ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย มีความสุข และได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ เพื่อการเปลี่ยนแปลงสู่ชีวิตที่สมดุล

เปิดหมู่บ้านปฐม สวนสามพราน : ข่าวสดหรรษา

ฐานทำนา

หมู่บ้านปฐมเน้นกิจกรรมเน้นให้ลูกค้าได้ท่องเที่ยวเรียนรู้ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการปรับเปลี่ยนวิถีการกินอยู่ การดูแลสุขภาพ ผ่านฐานกิจกรรมตามเส้นทางวัตถุดิบ 3 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางข้าว เส้นทางสมุนไพร และเส้นทางกล้วย โดยทุกกิจกรรมเน้นให้ทุกคนได้เรียนรู้และลงมือทำด้วยชุดกิจกรรมเฉพาะของตัวเอง

ความน่าสนใจของแต่ละกิจกรรมจะแตกต่างกัน เช่น เส้นทางข้าว จะได้เรียนรู้ประโยชน์ และที่มาของข้าว ตั้งแต่ขั้นตอนการปลูกไปจนแปรรูป ได้ลองดำนาจริง ลองสีข้าว ฝัดข้าว ทำสครับข้าว หรือสบู่ข้าว ปั้นดินเหนียวจากท้องนา ทำขนมกล้วยปิ้ง

เปิดหมู่บ้านปฐม สวนสามพราน : ข่าวสดหรรษา

ปั้นดินเหนียวจากท้องนา

ส่วนเส้นทางกล้วย จะได้เรียนรู้ประโยชน์ของกล้วย ตั้งแต่ปลูกจนแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ เริ่มจากเรียนรู้การทำฮอร์โมนหน่อกล้วย ทดลองทำน้ำส้มสายชูกล้วย ทำภาพพิมพ์จากก้านกล้วย และทำขนมกล้วยปิ้ง

ปิดท้ายที่เส้นทางสมุนไพร เส้นทางนี้จะได้สนุกไปกับการทำสมุนไพรไล่แมลง ทำสมุนไพรลูกประคบ ได้ย้อมผ้าจากสีธรรมชาติ และทดลองทำขนมกล้วยปิ้ง โดยทั้ง 3 เส้นทางจะได้ชิมชาสมุนไพรให้ชุ่มคอชื่นใจอีกด้วย

เปิดหมู่บ้านปฐม สวนสามพราน : ข่าวสดหรรษา

สมุนไพรลูกประคบ

 

ส่วนอัตราค่าบริการปกติบัตรค่าผ่านประตู 100 บาท ลดเหลือเพียง 50 บาท พร้อมแถมฟรี สานปลาตะเพียนอีก 1 ตัว และบัตรกิจกรรมปกติเส้นทางละ 400 บาท ลดเหลือเพียง 200 บาท

โดยราคานี้มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อใน Line Add @patom โดยสามารถซื้อผ่านทางแอพพลิเคชั่น Line ID : @patom ไปจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้เท่านั้น

เปิดหมู่บ้านปฐม สวนสามพราน : ข่าวสดหรรษา

ทำสครับ

หมู่บ้านปฐมเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. และหากมาวันเสาร์-อาทิตย์ จะได้ฟินกับการช็อปปิ้งสินค้าเกษตรอินทรีย์ที่ตลาดสุขใจที่เกษตรกรปลูกเองขายเอง ช็อปผลิตภัณฑ์แปรรูปออร์แกนิกที่ร้านปฐมช้อป ต่อด้วยสัมผัสบรรยากาศชิลๆ จิบกาแฟ และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ พร้อมลิ้มรสขนมไทย ที่ ร้านปฐม ออร์แกนิก คาเฟ่

เปิดหมู่บ้านปฐม สวนสามพราน : ข่าวสดหรรษา

สานปลาตะเพียน

นอกจากนี้ สวนสามพรานยังมีกำหนดเปิด “ปฐม ออร์แกนิก ฟาร์ม” แหล่งผลิตวัตถุดิบอินทรีย์พื้นที่ 30 ไร่ ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก และเรียนรู้วิถีอินทรีย์แบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ  เปิดหมู่บ้านปฐม สวนสามพราน : ข่าวสดหรรษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง