ลูกม้าลาย สมาชิกใหม่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว พร้อมโชว์นักท่องเที่ยว 1 กุมภาพันธ์ นี้

31 ม.ค. 2564 - 15:04 น.

ลูกม้าลาย – เมื่อวันนี้ 31 มกราคม 2564 นายอนุพงษ์ อนนท์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมเปิดตัว สมาชิกใหม่ของทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว นั่นคือ “ลูกม้าลาย” เพศเมีย เกิดเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2564 จากพ่อม้าลายที่ชื่อ หนึ่ง อายุ 19 ปี และแม่ม้าลายชื่อ ส้ม อายุ 9 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซึ่งขณะนี้ลูกม้าลายมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี เดินคลอเคลีย ไม่ยอมห่างแม่ แม่ม้าลายให้นมลูกเองและมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดยม้าลายสายพันธุ์นี้คือม้าลายเบอร์เชล ซึ่งมีความสง่างามเป็นอย่างมากในบรรดาสัตว์แอฟริกา

ปัจจุบันสวนสัตว์เปิดเขาเขียว มีม้าลายฝูงใหญ่อยู่ในความดูแลถึง 7 ตัว รวมลูกม้าลายที่เพิ่งเกิดนี้ด้วย จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสความน่ารักของ ลูกม้าลาย ได้ที่บริเวณส่วนแสดงสัตว์แอฟริกา

สำหรับสวนสัตว์เปิดเขาเขียวจะกลับมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้เข้าชมในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 หลังจากการประกาศงดให้บริการเที่ยวชมสวนสัตว์ชั่วคราว ตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19


นักท่องเที่ยวสามารถจองบัตรเข้าชมสวนสัตว์ผ่าน Eventpop เพื่อรับสิทธิพิเศษลุ้นรับเสื้อ “ยีราฟแม่ลูกสุดน่ารัก” โดยเปิดให้จองบัตรตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 30 มิถุนายน 2564

นอกจากนี้ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ยังคงเข้มมาตรการป้องกันไวรัส โควิด-19 อย่างเข้มงวด นักท่องเที่ยวต้องสวมหน้ากากอนามัย วัดอุณหภูมิร่างกาย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ แสกนไทยชนะ และเว้นระยะห่างในการเที่ยวชม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร 038-318444 หรือ เว็ปไซต์ และแฟนเพจ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว khao Kheow Open Zoo

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกม้าลาย สมาชิกใหม่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว พร้อมโชว์นักท่องเที่ยว 1 กุมภาพันธ์ นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง