สวนสัตว์เปิดเขาเขียว โชว์ช้างว่ายน้ำ แห่งเดียวในไทย

8 ก.พ. 2564 - 08:05 น.

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว โชว์ช้างว่ายน้ำ แห่งเดียวในไทย หลังเปิดให้บริการเที่ยวชม ชาวชลบุรี ลดค่าบัตรเข้าชม 20 %

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายอนุพงษ์ อนนท์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า หลังจากได้ปิดบริการเที่ยวชมป้องกันตามมาตรการโควิด-19 ในส่วนการแสดงโชว์ช้างว่ายน้ำ ในวันนี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความน่ารักแล้ว

โดยทางสวนสัตว์ ยังคงเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน แสกนไทยชนะ เว้นระยะห่างในการชมบริเวณโถงชมมุมใต้น้ำ จำกัดครั้งละ 30 คนเท่านั้น


ซึ่งนำช้างแสนรู้ ชื่อพลายเขาเขียว อายุ 18 ปี ลงเล่นน้ำ โชว์ทักษะธรรมชาติว่ายน้ำ ด้วยลีลาที่น่าทึ่ง ทั้งดำผุดดำว่าย และเดินสองเท้าในสระน้ำ ที่มีขนาดใหญ่สูงกว่า 4 เมตร กว้างกว่า 30 เมตร ที่ผู้ชมสามารถเข้าไปชมอิริยาบถของช้างพังเขาเขียว ขณะที่ว่ายอยู่ใต้น้ำได้อย่างใกล้ชิด สุดน่ารักผ่านกระจกใส หนึ่งเดียวในเอเชีย ที่จัดสร้างตามรูปแบบมาตรฐานสากล

นอกจากนี้ยังมีการแสดงและกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ อาทิ พาเหรดเพนกวิน ได้นำเพนกวินฮัมโบล์ด จำนวน 40 ตัว เดินพาเหรด ออกมาตามเส้นทางจากด้านในส่วนแสดงออกมายังสระน้ำด้านหน้า อวดโฉมให้นักท่องเที่ยวสัมผัสความน่ารัก เหมือนเดิม

ส่วนยีราฟ ม้าลาย แรดขาว และ ฮิปโป ชมได้ทุกวัน พิเศษสุด ชาวจังหวัดชลบุรี ลดบัตรค่าเข้าชมสวนสัตว์ เฉพาะบัตรผู้ใหญ่ 20 % ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2564 สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร 038-318444

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว โชว์ช้างว่ายน้ำ แห่งเดียวในไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง